Cách thu dọn cây dâu tây vào mùa xuân

Cách thu dọn cây dâu tây vào mùa xuân

lamtho.vn 14/06/2021 02:26

Thu dọn những luống cây dâu tây đang gặp trở ngại vào mùa xuân trước khi mùa phát triển mới bắt đầu bằng cách loại bỏ tán lá chết và cỏ dại.

Sau khi thu hoạch dâu tây vào mùa xuân bạn nên dọn dẹp những luống cây dâu tây đang gặp trở ngại trước khi mùa phát triển mới bắt đầu bằng cách loại bỏ các tán lá chết và cỏ dại. Điều này ngăn ngừa sự tích tụ của các bệnh nhiễm nấm như botrytis; đồng thời loại bỏ nơi trú ẩn cho các loài gây hại như sên và ốc sên. Đặc biệt chú ý các phần quan trọng của cây là các chồi nhỏ ở trung tâm của ngọn, chúng tạo ra hoa sau đó kết trái.

Dọn dẹp luống dâu tây vào mùa xuân

Thu hoạch dâu tây vào mùa xuân

Làm theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây để thu dọn cây dâu tây vào mùa xuân kích thích sự phát triển mới khỏe mạnh một cách hiệu quả.

Bạn cần có:

Kéo cắt

Bay, cào làm vườn

Phân bón

Cách thu dọn cây dâu tây vào mùa xuân

- Bước 1: Loại bỏ những tán lá chết trên cây dâu tây

Sử dụng kéo cắt cành, cắt bỏ những chiếc lá chết và cả những chiếc lá lớn hơn đã phủ trên mặt đất xung quanh tán chính của cây dâu tây.

Loại bỏ những tán lá chết trên cây dâu tây

- Bước 2: Dọn dẹp cỏ xung quanh cây dâu tây

Cỏ dại, đặc biệt là cây lâu năm, là một vấn đề thực sự trên các luống dâu tây. Vì vậy hãy dùng cào cầm tay hoặc bay để nhổ chúng ngay bây giờ trước khi chúng có cơ hội phá hoại cây trồng của bạn.

Cách thu dọn cây dâu tây vào mùa xuân

- Bước 3: Bổ sung phân bón để thúc đẩy sự phát triển của cây

Sử dụng một cái cào nhỏ để làm thoáng đất xung quanh cây. Sau đó bón thúc bằng phân bón vườn để thúc đẩy sự phát triển và ra hoa.

Bổ sung phân bón để thúc đẩy sự phát triển của cây

Mẹo làm vườn: Thay thế cây dâu tây

Sau ba đến bốn năm, kích thước và chất lượng quả dâu tây sẽ bị giảm sút. Vì vậy bạn cần phải thay thế cây của mình bằng cách trồng cây mới. Thay vì mua cây mới, hãy thử làm điều này bằng cách trồng cây dâu tây mới từ những ngó dâu tây để nhân giống.

Cách chăm sóc cây dâu tây vào mùa xuân

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!