Để đảm bảo cây cà chua non có nhiều chỗ để phát triển hãy thay chậu bằng cách trồng bầu mới với kích thước lớn hơn khi chúng đã hình thành bộ rễ. 

Cây cà chua trồng trong chậu

Cây giống cà chua phát triển nhanh và là loài nhanh đói. Vì vậy hãy giữ cho chúng phát triển mạnh mẽ bằng cách thay chậu và trồng trong bầu mới ngay khi chúng bén rễ qua chậu chứa. Càng có nhiều không gian, chúng sẽ càng mạnh mẽ hơn. Vì những cây mọc trong không gian chật chội có xu hướng phát triển chiều cao với những thân cây yếu ớt. Cấy cây con vào chậu lớn hơn trước khi đem ra vườn trồng sẽ giúp cây có một khởi đầu tốt nhằm tạo ra năng suất và hương vị tuyệt vời.

Có thể gieo hạt trồng cà chua vào tháng 4 và nảy mầm trong vòng hai tuần; sau đó bộ rễ sẽ dần hình thành và phát triển. Khi chúng bén rễ qua chậu chứa; đây là lúc bạn nên thay chậu để bổ sung không gian cho cây phát triển.

Dưới đây là cách thay chậu cây cà chua dễ dàng chỉ trong 3 bước:

Bạn cần có:

Cây con cà chua giống

Đất trộn phân hữu cơ, không chứa than bùn

Chậu trồng

Cách thay chậu cây cà chua

- Bước 1: Tách cây con khỏi bầu cũ của chúng

Xử lý cây con cẩn thận khi kéo chúng ra khỏi chậu hoặc khay ươm để thay chậu nhằm giảm thiểu xáo trộn rễ.

Cách thay chậu cho cây giống cà chua

- Bước 2: Loại bỏ bộ lá đầu tiên

Có thể cắt bỏ những chiếc lá nhỏ bên dưới những chiếc lá thật đầu tiên để khi trồng cây vào chậu sâu trong đất trộn, chúng sẽ không bị thối rữa.

Loại bỏ những chiếc lá nhỏ bên dưới những chiếc lá thật đầu tiên

- Bước 3: Trồng cây con

Đặt cây vào chậu lớn hơn sao cho các lá thật ở ngay trên bề mặt đất trộn. Lấp đầy các khoảng trống và phủ lên chậu bằng đất trộn hữu cơ. Phần thân bên dưới bề mặt sẽ mọc nhiều rễ hơn để thúc đẩy cây trồng phát triển một cách tốt nhất.

Cách thay chậu cho cây giống cà chua

Mẹo trồng cà chua

Khi đến thời điểm trồng cà chua; thường được thực hiện sau đợt sương giá cuối cùng vào tháng Năm; hãy chọn một nơi có nắng, có mái che để tăng hương vị cho cà chua và thu hoạch được nhiều trái. Nếu trồng trong nhà kính, hãy thử trồng húng quế cùng với những cây có cùng điều kiện để cải thiện khu vực trồng, ngăn ngừa các loài gây hại.

Cách trồng cây cà chua

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá