Ngoài thu hoạch từ rau củ tự trồng, bạn cũng có thể tự hào khi nhìn những mảnh đất trống trở nên năng suất, sự mong đợi khi cây trồng phát triển chỉ với một số mẹo trồng hữu ích dưới đây. Dù bạn chọn loại rau nào, hãy đảm bảo rằng bạn trồng những thứ mình thích và kiểm tra cây trồng thường xuyên.

Mẹo trồng 5 loại rau củ cho người mới bắt đầu

1. Mẹo trồng rau cải cầu vồng

Giống như các loại xà lách khác, cải cầu vồng là một loại cây trồng tốt để gieo vào gốc của các loại rau lớn khác sắp hết mùa vụ của chúng. Vào đầu mùa xuân, gieo dưới chân những cây cải bắp/súp lơ, vào mùa hè sử dụng nó như một cây trồng tiếp theo từ vụ khoai tây sớm và vào cuối mùa hè/đầu mùa thu để trồng thay thế vào mùa đông cho đậu runner bean và ngô ngọt.

Mẹo trồng rau cải cầu vồng

2. Mẹo trồng khoai tây mới

Khi thu hoạch khoai tây mới, những củ quá nhỏ không ăn được nhưng vẫn còn bám trên chồi có thể trồng lại vụ thứ hai. Vùi sâu 20cm nên làm với phần ngọn xanh, lá thò ra khỏi đất. Nếu bạn giữ cho nó được tưới nước tốt, nhiều khoai tây sẽ hình thành vào cuối mùa hè.

Mẹo trồng 5 loại rau củ cho người mới bắt đầu

3. Mẹo trồng cải xoăn

Cải xoăn, nếu thường xuyên hái và tưới nước cho rễ trong những đợt khô hạn, chúng sẽ tồn tại đến ba năm. Chúng cũng sẽ phát triển cao, tạo khoảng trống dưới chân chúng để gieo cải cầu vồng.

Tuy nhiên, bạn có thể cần bảo vệ chúng khỏi chim bồ câu.

Mẹo trồng 5 loại rau củ cho người mới bắt đầu

4. Mẹo trồng quả đậu tây

Xây dựng các giá đỡ của dây đậu leo bằng gậy tre với các mặt dốc nhẹ nhàng và một đế rộng (trái ngược với cao và hẹp). Bằng cách đó, các quả trưởng thành treo bên trong nơi có bóng râm từ lá. Gian leo rộng cứng cáp hơn và có khả năng chống gió tốt hơn.

Mẹo trồng 5 loại rau củ cho người mới bắt đầu

5. Mẹo trồng cà rốt

Sau khi gieo cà rốt, rắc phân hữu cơ đã qua sử dụng hoặc lá ủ lên hạt. Có khả năng giữ nước, phân trộn giữ ẩm xung quanh hạt làm tăng số lượng mầm cây, kết cấu của phân trộn hấp thụ ánh nắng mặt trời và làm ấm bộ rễ đang hình thành. Phân trộn cũng làm cho các hàng nổi lên trên mặt đất và do đó ít có khả năng bị giẫm nát một cách vô tình.

Mẹo trồng 5 loại rau củ cho người mới bắt đầu

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá