8 Lời khuyên để trồng bắp cải tí hon như một chuyên gia

8 Lời khuyên để trồng bắp cải tí hon như một chuyên gia

lamtho.vn 12/09/2022 04:31

Bằng cách làm theo 8 lời khuyên để trồng Bắp cải tí hon như một người chuyên nghiệp, bạn sẽ có một vụ thu hoạch dồi dào mỗi năm.

Bắp cải tí hon Brussels Sprouts là một loại rau dễ trồng miễn là bạn quen thuộc với mô hình trồng, điều kiện đất và nhu cầu nhiệt độ. Nó là một loại rau có mùa sinh trưởng dài và được thu hoạch vào mùa thu. Do đó, hãy trồng bắp cải tí hon ở một khu vực đất mà bạn không cần dọn sạch cho đến khi mùa thu. Dưới đây là một số mẹo sẽ giúp bạn trồng bắp cải tí hon như một người chuyên nghiệp.

8 Mẹo trồng bắp cải tí hon

1. Bắt đầu gieo hạt sớm

Bắp cải tí hon Brussels Sprouts có xu hướng phát triển tốt nếu bạn bắt đầu gieo hạt trong nhà 5-6 tuần trước khi mang ra ngoài và trồng trong vườn. Nhiệt độ để trồng loại rau này nên trong khoảng 15-25 độ. Hạt giống nên được gieo sâu 1.5cm. Đặt chúng ở vị trí nhiều nắng để quá trình nảy mầm có thể được đẩy nhanh hơn. Tăng trưởng sẽ xuất hiện trong 2-5 ngày.

8 Lời khuyên để trồng bắp cải tí hon như một chuyên gia

2. Thời gian trồng bắp cải tí hon

Thời điểm trồng Bắp cải tí hon là rất quan trọng và phải chính xác nhất có thể. Nếu bạn quyết định trồng từ cấy ghép, bạn nên trồng chúng trong các tháng từ tháng 4 đến tháng 5. Mặt khác, nếu bạn trồng từ hạt, bạn có thể trồng chúng xuống đất từ ​​tháng 4 đến cuối tháng 6. Hãy nhớ tính đến sức mạnh của cây con của bạn và điều kiện thời tiết vì bạn muốn trồng những cây con khỏe mạnh nhất có thể.

8 Lời khuyên để trồng bắp cải tí hon như một chuyên gia

3. Điều kiện đất tốt

Một điều khác sẽ giúp bạn trồng Bắp cải tí hon như một người chuyên nghiệp là điều kiện đất tốt. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có một mùa phát triển tốt với nhiều năng suất. Đất mà bạn định trồng cây này nên được xới để làm trôi đất. Nếu bạn có một số phân hữu cơ, hãy thêm nó vào đất và nó sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cho đất. Loại rau này phát triển tốt nhất khi đất tơi xốp và ẩm. Đất nên hơi chua để trồng Brussels Sprouts. Đất trồng cải bắp tốt nhất là đất thịt nhẹ, cát pha hoặc đất phù sa bồi có độ pH trung tính 5,5 – 6,5.

8 Lời khuyên để trồng bắp cải tí hon như một chuyên gia

4. Sử dụng phân bón

Loại cây này cần nhiều chất dinh dưỡng để tạo ra năng suất cao hơn. Do đó, khi cây mới bắt đầu phát triển, hãy đảm bảo bổ sung một số hợp chất hữu cơ vào đất. Điều kiện đất đai tốt có nghĩa là bạn sẽ có được năng suất cao hơn vào thời điểm thu hoạch. Một loại phân bón gốc canxi và magiê mạnh sẽ giúp sản xuất và duy trì độ PH tốt cho việc phát triển Bắp cải tí hon. Nó có xu hướng phát triển tốt nhất trong những khu vườn có độ PH trong khoảng 6,0 đến 6,5. Hàng tháng, hãy đảm bảo bón phân đạm cho cây trồng để có năng suất cây trồng tốt nhất.

5. Cách trồng bắp cải tí hon

Điều quan trọng là mỗi cây phải được trồng đủ sâu để cây có thể mọc rễ vững chắc. Nếu bạn tình cờ có một số cây con có vẻ ngoài khẳng khiu và yếu ớt, hãy vùi chúng vào đất cho đến khi mọc những chiếc lá đầu tiên. Bằng cách này, bạn sẽ cho phép cây phát triển một số bộ rễ vững chắc. Khoảng cách giữa các cây cách nhau 60-75 cm khi trồng xuống đất. Bổ sung phân trộn hữu cơ xung quanh gốc cây hàng tháng sẽ cung cấp cho cây các chất dinh dưỡng quan trọng để giúp cây phát triển tốt.

Cách trồng bắp cải tí hon

6. Tưới nước

Không giống như một số cây ưa điều kiện đất khô, Bắp cải tí hon có xu hướng thích đất ẩm ướt. Xin lưu ý, điều này không có nghĩa là ngâm nước chúng mỗi ngày vì điều này sẽ lôi kéo nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Bắp cải tí hon thích tưới nước thường xuyên; nhưng hãy nhớ để đất khô giữa các lần tưới. Mặt đất phải ẩm, nhưng không sũng nước.

7. Chuẩn bị trước khi thu hoạch

Nhiều loại rau cần người làm vườn chuẩn bị trước khi thu hoạch để cho cây biết khi nào ngừng sản xuất nụ hoa, bắp cải tí hon là một trong số đó. Vào cuối mùa hè, đầu mùa thu, bạn có thể nhận thấy rằng một số cây bắp cải tí hon có những chồi cây phát triển lớn cũng như những chồi kém phát triển. Để giúp cây tập trung vào những chồi kém phát triển, người ta phải cắt bỏ phần ngọn của cây. Việc cắt bỏ phần ngọn của cây nên tiến hành khoảng một tháng trước thời điểm thu hoạch.

8 Lời khuyên để trồng bắp cải tí hon như một chuyên gia

8. Thu hoạch 

Khi thu hoạch Bắp cải tí hon, những bắp cải gần gốc nhất nên được hái trước. Các lá phải có màu xanh và được bao bọc chặt chẽ xung quanh chồi cây. Những chồi và lá cây này không được có lỗ sâu. Đối với những người muốn thu hoạch cả cây ngay lập tức, chỉ cần cắt gần gốc cây một khi bạn thấy lá cây Brussels Sprouts bắt đầu chuyển sang màu vàng.

8 Lời khuyên để trồng bắp cải tí hon như một chuyên gia

Cho dù bạn mới trồng Bắp cải tí hon lần đầu tiên hay là một người trồng cây dày dặn; hãy tự làm quen với các thói quen của cây. Bằng cách tìm hiểu các đặc điểm của từng loại cây mà bạn đang trồng sẽ giúp đảm bảo một vụ thu hoạch thành công. Bằng cách làm theo 8 lời khuyên để trồng Bắp cải tí hon như một người chuyên nghiệp; bạn sẽ có một vụ thu hoạch dồi dào của Brussels Sprouts mỗi năm.

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!