Cách làm vườn trong hộp gỗ trồng cây

Cách làm vườn trong hộp gỗ trồng cây

lamtho.vn 24/11/2022 11:05

Hộp gỗ trồng cây mang đến cho bạn một dự án làm vườn và xây dựng DIY tuyệt vời mà bạn có thể thực hiện tại nhà mà không cần sân sau!

Hộp gỗ trồng cây mang đến cho bạn một dự án làm vườn và xây dựng DIY tuyệt vời mà bạn có thể thực hiện tại nhà mà không cần sân sau!

Trồng hoa mùa xuân

Chúng tôi sử dụng hai hộp gỗ trồng cây có kích thước khác nhau 45 x 45 cm và 60 x 45 cm.Chúng phù hợp với hầu hết mọi không gian. Những thùng chứa di động này hoạt động tốt đối với các loại cây ăn được; thảo mộc; hoa và cây bụi nhỏ; đồng thời có thể thay đổi diện mạo của hiên hoặc ban công.

Cách làm vườn trong hộp gỗ trồng cây

Đối với chậu trồng cây hình vuông, chúng tôi đã chọn một cây việt quất được bao quanh bởi những bông hoa mùa xuân. Quả việt quất sẽ ở trong chậu trồng cây quanh năm và hoa có thể thay đổi để mỗi mùa lại có thứ gì đó nở hoa.

Đối với hộp đựng hình chữ nhật, chúng tôi quyết định trồng một “vườn thảo mộc” với nhiều loại rau ngon cho mùa xuân và mùa hè.

Cách làm vườn trong hộp gỗ trồng cây

Chúng tôi đã chụp rất nhiều ảnh và ghi chú để có thể chỉ cho bạn cách tạo ra những chiếc hộp trồng cây đẹp và hiệu quả tại nhà.

Trong bài đăng này, tôi sẽ giúp bạn quyết định nên trồng cây gì trong các thùng chứa của mình với hướng dẫn trồng cây từng bước.

Bắt đầu nào!

Cách trồng cây trong hộp gỗ 

- Bước 1: Đổ đầy đất vào thùng chứa

Sử dụng đất trồng trong chậu. Đừng chỉ lấy đất từ ​​vườn - đất đó quá nặng, có thể có nhiều đất sét hoặc đá và có thể chứa bọ và bào tử bệnh. Có một số loại hỗn hợp bầu đất dành riêng cho trồng rau.

Đổ đầy đất vào thùng chứa

Tiếp theo, chọn một loại phân bón. Sử dụng loại phân bón thảo mộc và rau tự nhiên mà bạn có thể rắc lên trên mặt đất, sau đó trộn vào đất. Bạn cũng có thể mua loại phân bón dành riêng cho cây ưa axit nếu định trồng quả việt quất. Bổ sung thêm phân bón ba đến sáu tuần một lần trong suốt mùa vì chất dinh dưỡng chảy qua thùng chứa nhanh hơn so với trong đất.

Đổ đầy đất vào thùng chứa

Bạn nên đổ đất đầy thùng chứa càng nhiều càng tốt, để lại khoảng 0.5 - 1.5 cm tính từ trên xuống. Đất trong chậu sẽ lắng xuống khi được tưới nước và rễ của cây cần càng nhiều không gian để phát triển càng tốt.

Cách làm vườn trong hộp gỗ trồng cây

Cách làm vườn trong hộp gỗ trồng cây

- Bước 2: Chọn cây trồng và vị trí trồng

 • Đối với những khu vực có nhiều ánh nắng buổi sáng. Hãy ăn các loại rau lá xanh như cải xoăn và rau diếp. Hoặc các loại thảo mộc như rau mùi tây, bạc hà và ngò.
 • Nếu bạn đang muốn trồng bí, cà chua hoặc ớt, bạn sẽ cần ít nhất 6 đến 8 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày. Vì vậy bạn sẽ cần một nơi có nắng suốt buổi chiều; hoặc di chuyển các thùng chứa xung quanh mỗi ngày để nhận được ánh sáng tối ưu.

Đối với kích thước 45 x 45 cm. Tốt nhất bạn nên chọn một cây lớn vì nó sẽ phát triển để chiếm hết không gian đó.

 • Hãy nghĩ đến một cây bí hoặc cây cà chua.
 • Hoặc chọn một vài loại cây nhỏ hơn như thảo mộc và rau lá xanh; ghép chúng với hoa để thu hút các loài thụ phấn.
 • Khoai tây là một loại cây trồng thú vị để tự trồng trong thùng 45 x 45 cm. Trồng khoai tây vào tháng Ba và tháng Tư.

Cách làm vườn trong hộp gỗ trồng cây

Hoa mao lương mùa xuân

Trong chậu trồng cây 60 x 45 cm. Trồng kết hợp các loại rau và thảo mộc theo sở thích của bạn. Đảm bảo rằng chúng cách nhau theo hướng dẫn trên gói hạt giống.

 • Bạn có thể trồng rau mùi tây, húng quế và hành lá với ớt để làm vườn pizza hoặc salsa.
 • Hoặc trồng rau diếp với cà rốt và củ cải để có một khu vườn rau salad.

Cách làm vườn rau trong hộp gỗ trồng cây

Để lấy cảm hứng, chúng tôi đã tập hợp một vài ví dụ về các cây trồng kết hợp mà bạn có thể trồng trong các hộp của riêng mình bên dưới.

Trồng kết hợp các loại trái cây rau và hoa

Vườn rau trồng kết hợp

Cách làm vườn trong hộp gỗ trồng cây

- Bước 3: Tưới nước 

Khi bạn trồng xong, hãy nhớ tưới nước cho thùng chứa của bạn. Tốt nhất là tưới chậm và sâu với tần suất ít hơn thay vì đổ một lượng nước nhỏ vào chậu mỗi ngày.

 • Tưới nước từ từ cho đến khi nước bắt đầu thấm ra các lỗ thoát nước.
 • Hãy chắc chắn rằng thùng chứa nằm trên giá đỡ để nước có chỗ thoát ra ngoài.
 • Để cho 2 hoặc 5 cm đất trên đầu khô hoàn toàn trước khi bạn tưới nước lại.
 • Tưới nước chậm và sâu theo cách này cho phép hơi ẩm đến được rễ, thay vì chỉ làm ẩm phần trên cùng của đất.

Ngoại lệ là khi gieo hạt và tưới cây nhỏ.

 • Sau khi gieo hạt, luôn luôn giữ cho bề mặt đất hơi ẩm. Nếu hạt bị khô, chúng sẽ không nảy mầm. Bạn chưa cần tưới đẫm toàn bộ đất vì còn rất ít rễ cho đến khi cây bắt đầu lớn hơn một chút.
 • Khi cây đã mọc và phát triển, bắt đầu tưới sâu cho đất như hướng dẫn chi tiết ở trên.

Cách làm vườn trong hộp gỗ trồng cây

- Bước 4: Thu hoạch

Trồng thùng chứa lớn hơn cho phép bạn thu hoạch các loại rau hàng năm trong suốt cả mùa. Ví dụ: bạn có thể trồng các loại rau phát triển nhanh như củ cải vào đầu mùa xuân; sau đó thu hoạch chúng vào khoảng thời gian bạn muốn trồng ớt vào tháng Năm.

Các loại rau như rau diếp cũng có thể là một lựa chọn ngắn hạn tốt vì chúng phát triển rất nhanh. Để thu hoạch rau diếp, hãy hái từng lá hoặc cắt toàn bộ cây cách đáy khoảng 2 cm và nó sẽ tự mọc lại nhiều lần. Khi bạn trồng xong và muốn trồng thứ khác, chỉ cần nhổ nó đi. Sau đó, bạn có thể trồng một cái gì đó khác vào vị trí của nó.

Khi bạn cắn miếng đầu tiên của củ cải hoặc cà chua mới hái; bạn sẽ khám phá ra một lợi ích làm vườn khác: hương vị! Nếu bạn đã từng tự trồng dâu tây hoặc đậu xanh, bạn sẽ biết chúng có hương vị ngon hơn rất nhiều so với những gì bạn có thể mua ở cửa hàng.

Cách làm vườn trong hộp gỗ trồng cây

Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn là một người làm vườn có kinh nghiệm. Những khu vườn chứa thực phẩm ăn được này có thể giúp bạn tận dụng tối đa không gian ngoài trời của mình. Cho dù đó là sân sau với ít ánh mặt trời hay sân trong căn hộ.

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
6 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!