Luôn luôn có một ít cà chua xanh còn lại trên cây khi nhiệt độ bắt đầu giảm. Vì vậy đây là cách làm chín cà chua phát triển muộn đúng kỹ thuật. 

Cách làm chín cà chua trên cây

Cây cà chua ra quả từ tháng 6 cho đến khi những đợt sương giá đầu tiên. Nhưng bất kỳ quả nào phát triển từ tháng 9 sẽ không chín nhanh như những quả mọc vào mùa hè và có thể không chín hoàn toàn trước khi những đợt sương giá đầu tiên đến.

Đừng lo lắng, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật để giúp cà chua xanh chuyển sang màu đỏ. Hãy làm theo các bước của chúng tôi để làm chín những trái cây cuối cùng tại nhà của bạn, dưới đây.

Cách làm chín cà chua

Các bước làm chín cà chua đúng cách

- Bước 1: Loại bỏ những bông hoa còn lại trên cây cà chua của bạn. Những bông hoa này không có cơ hội phát triển thành quả; nên việc ngắt chúng ngay bây giờ sẽ giúp chuyển năng lượng của cây vào việc làm chín các quả hiện có.

Loại bỏ những bông hoa còn lại trên cây cà chua

- Bước 2: Các cây cà chua của bạn nên đã hình thành ba hoặc bốn giàn quả vào đầu mùa thu. Vì vậy để đảm bảo tất cả đều chín, hãy cắt bỏ phần ngọn của mỗi cây. Đơn giản chỉ cần cắt qua thân chính một vài chiếc lá phía trên giàn quả xanh trên cùng. Loại bỏ lá khỏi cây cũng có thể đảm bảo lượng ánh sáng tối đa có thể chiếu vào quả; giúp chúng nhanh chín hơn.

Cắt bỏ phần ngọn của mỗi cây cà chua

- Bước 3: Sau khi nhiệt độ bắt đầu giảm xuống; hãy hái tất cả cà chua ra khỏi cây và giữ chúng trong ngăn kéo hoặc túi giấy cùng với chuối. Chuối sẽ tiết ra ethylene, một loại hormone liên quan đến quá trình làm chín của trái cây. Thường xuyên kiểm tra ngăn kéo hoặc túi và lấy cà chua chín khi bạn tìm thấy chúng.

Cách làm chín cà chua xanh trên cây không phải ai cũng biết

Cà chua treo giàn

Cách làm chín cà chua xanh trên cây

Xem thêm

 

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá