Mẹo tiết kiệm thời gian để trồng cà chua nhanh chóng

Mẹo tiết kiệm thời gian để trồng cà chua nhanh chóng

lamtho.vn 07/08/2020 03:08

Đảm bảo một vụ thu hoạch cà chua ngon ngọt, với hương vị vượt trội hơn bằng cách áp dụng một số mẹo trồng cà chua đơn giản tại nhà dưới đây.

Dưới đây là những cách tốt nhất để trồng cà chua nhanh chóng bằng mẹo trồng đơn giản và dễ dàng. Cà chua là một trong những loại cây trồng đáng để trồng nhất ngay tại nhà phố. Chỉ với một chút nỗ lực, bạn được đảm bảo một vụ thu hoạch cà chua ngon ngọt, với hương vị vượt trội hơn nhiều so với cà chua mua tại cửa hàng.

Mẹo để trồng cà chua nhanh chóng

Nếu bạn lo lắng về việc thiếu thời gian, đừng sợ - bạn vẫn có thể trồng và thưởng thức những quả cà chua ngon mà không tốn nhiều công sức, ngay cả trong chậu và túi trồng. Trên thực tế, cà chua được trồng trong túi trồng và tưới một lần mỗi tuần đã cho thu hoạch lớn nhất.

Khám phá những mẹo trồng tốt nhất của chúng tôi dưới đây để có được một vụ cà chua ngon mà không tốn nhiều công sức.

Mẹo trồng cà chua

Một số mẹo trồng cà chua giúp tiết kiệm thời gian

1. Đổ phân trộn vào đất trước khi trồng

Dành thời gian rải phân và phân trộn vào các đường viền và luống nhà kính trước khi trồng để giúp bảo tồn nước trong suốt mùa sinh trưởng.

Đổ phân trộn vào đất trước khi trồng cà chua

2. Trồng cây cà chua non vào thùng lớn

Chọn thùng càng lớn càng tốt. Nếu bạn đang trồng cà chua trong chậu, hãy cung cấp cho cây của bạn nhiều phân trộn, nước và dinh dưỡng nhất có thể.

Trồng cây cà chua non vào thùng lớn

3. Sử dụng phân trộn chất lượng tốt

Sử dụng phân trộn chất lượng tốt, sẽ không bị co lại hoặc vón cục và giúp nước dễ dàng đi đến rễ cây kích thích sự phát triển.

Sử dụng phân trộn chất lượng tốt

4. Trộn trong gel giữ nước

Trộn gel giữ nước vào phân trộn trước khi trồng để tăng khả năng giữ nước và giảm lượng nước tưới cần thiết.

Trộn trong gel giữ nước

5. Che phủ bề mặt đất trồng cho cây cà chua 

Phủ lớp rơm dạ vỏ cây, mùn cưa, xác cỏ dại... hoặc các màng phủ nông nghiệp, sỏi đá, cao su, nhựa… để xử lí che phủ bề mặt đất. Đặc biệt là cây trồng trong chậu. Để giữ nước trong đất - sử dụng sỏi, đá cuội, vỏ cây hoặc phân trộn.

Che phủ bề mặt đất trồng cho cây cà chua 

Che phủ Mulch mang lại nhiều lợi ích như: tăng độ ẩm, mùn, độ màu mỡ, cải thiện độ phì và tính chất của đất; làm giảm sự phát triển của cỏ dại.

Mẹo tiết kiệm thời gian để trồng cà chua nhanh chóng

6. Giữ cây trồng thông thoáng

Giữ cho cây trồng trong nhà được thông thoáng. Tránh để quá nóng và giữ cho không khí lưu thông bằng cách luôn mở lỗ thông hơi vào những ngày ấm áp. Và không để cây quá dày, chen chúc nhau.

Giữ cây trồng thông thoáng

7. Tưới cây ở gốc

Tưới nước trực tiếp vào gốc cây thay vì tưới qua tán lá. Để đảm bảo rằng nước đến rễ nơi cần thiết và không gây nấm bệnh.

Tưới nước trực tiếp vào gốc cây thay vì tưới qua tán lá

8. Tưới nước kỹ lưỡng

Luôn tưới nước kỹ lưỡng. Điều này quan trọng hơn việc tưới nước mỗi ngày và chắc chắn tốt hơn là tưới ít và thường xuyên.

Mẹo tiết kiệm thời gian để trồng cà chua nhanh chóng

9. Sử dụng tưới tự động

Sử dụng hệ thống tưới tự động để việc tưới cây dễ dàng hơn nếu bạn vắng nhà nhiều hoặc thời gian bị dồn ép. Chúng cho phép nước nhỏ giọt từ từ lên rễ cây, thường là một phần của hệ thống hẹn giờ. 

Sử dụng hệ thống tưới tự động

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!