Các bước trồng rau mầm trong lọ chi tiết bằng hình ảnh
Trồng rau mầm trong lọ tại nhà là cách tuyệt vời để bổ sung dưỡng chất vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn mà không tốn nhiều chi phí.
Trồng rau mầm trong lọ tại nhà là cách tuyệt vời để bổ sung dưỡng chất vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn mà không tốn nhiều chi phí. Rau mầm rất tốt để thêm một chút hương vị và độ giòn cho món salad hoặc bánh sandwich; và chúng thực sự có thể làm tăng giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn.
Ngoài ra, rau mầm là một loại cây trồng đơn giản, chỉ cần khoảng 10 cm là có thể thu hoạch và sử dụng. Chỉ chưa đầy 2 phút mỗi ngày, bạn có thể có trong tay hàng tấn rau mầm tươi. Nếu bạn đang tìm cách trồng rau mầm trong lọ, đây là một số bước cơ bản để làm theo dễ dàng và nhanh chóng.
Những gì cần có:
- Lưới lọc mịn hoặc vải thưa
- Hạt nảy mầm yêu thích
- Hũ miệng rộng (Lọ đóng hộp là lý tưởng nhất)
- Bát có nắp hoặc túi bảo quản thực phẩm
- Khăn giấy
Các bước trồng rau mầm trong lọ
- Bước 1: Cho 1 đến 2 thìa hạt giống vào lọ thủy tinh miệng rộng và ngâm bằng nước ấm khoảng 5 cm. Để qua đêm.
- Bước 2: Xả nước bằng lưới lọc mịn hoặc vải thưa.
- Bước 3: Rửa sạch hạt bằng cách cho nước vào bình, vo hạt xung quanh và để ráo.
- Bước 4: Lặp lại quá trình rửa sạch và để ráo nước hai lần một ngày mỗi ngày cho đến khi mầm của bạn có kích thước mong muốn. Quá trình này sẽ mất từ ba đến bảy ngày, tùy thuộc vào loại rau mầm bạn đang trồng. Rau mầm tốt nhất khi chúng còn khá nhỏ và bắt đầu chuyển sang màu xanh.
- Bước 5: Bảo quản rau mầm trong bát có nắp đậy hoặc túi bảo quản thực phẩm có lót khăn giấy bên trong để hút ẩm dư thừa. Sử dụng rau mầm trong vòng một tuần.
Chúc các bạn thành công!
Lợi ích của các loại rau mầm
Ví dụ, 1 chén đậu mầm cung cấp nhiều vitamin C hơn so với khuyến cáo tiêu thụ hàng ngày và nhiều chuyên gia dinh dưỡng xem xét đậu mầm là một superfood chống ung thư. Rau mầm chứa tất cả dinh dưỡng của loại rau mà chúng sẽ phát triển. Chỉ chén mầm bông cải xanh chứa tất cả sulforaphane chống ung thư có trong 7 chén bông cải xanh trưởng thành!
Các loại đậu nảy mầm, như đậu lăng và đậu xanh, làm tăng sinh khả dụng của một số chất dinh dưỡng như kẽm tăng cường miễn dịch. Nó cũng làm cho chúng dễ dàng hơn trong hệ thống tiêu hóa.
Xem thêm