Đường ống nước và hệ thống đường ống nước sử dụng lâu ngày sẽ phát sinh những hư hỏng. Việc sửa chữa gây ra những phiền phức cho gia chủ và tốn nhiều chi phí. Để hạn chế sự cố điện nước xảy ra. Ngay từ khâu đầu tiên của công tác lắp đặt điện nước phải tuân thủ nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn về kỹ thuật lắp đặt điện nước. Có như vậy, việc sửa chữa và bảo trì sau này sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí đáng kể.

LÀM THỢ xin chia sẻ đến bạn 4 sự cố điện nước thường gặp và cách khắc phục. Cùng tham khảo nhé!

Hệ thống đường ống nước của nhà bạn một ngày nào đó sẽ gây ra những vấn đề khó chịu như rò rỉ, vỡ đường ống hay đường ống nước bị nghẹt. Vì vậy bạn cần phải kiểm tra và phát hiện ra sớm để sửa chữa trước khi vấn đề trở nên tồi tệ hơn gây thiệt hại lớn cho bạn.

1. Đường ống nước bị nghẹt

4 sự cố điện nước và cách khắc phục

Ở bồn rửa, do lâu ngày tích tụ các thức ăn, dầu mỡ hoặc rác thải làm cho đường ống nước bị nghẹt nước không lưu thông bình thường

Đây là một sự cố điện nước mà bạn có thể tự mình sửa chữa. Bạn có thể làm sạch đường ống bằng cách loại bỏ các rác thải và dầu mỡ, tóc trong đường ống.

2. Vấn đề ống nước trong nhà vệ sinh

Khi đường ống nước trong nhà vệ sinh bị nghẹt sẽ làm tràn nước trong nhà vệ sinh. Cách tốt nhất để đối phó với nó là tắt nguồn cấp nước vào nhà vệ sinh ngay khi có vấn đề xảy ra. Nhà vệ sinh nên có một van ngắt ở gần sàn. Sau đó, sử dụng một pit tông hoặc kim loại rắn để đánh bật các rác thải hoặc tắt nghẽn. Nếu nhà vệ sinh của bạn thường xuyên có vấn đề xảy ra với hệ thống ống nước. Bạn nên gọi một thợ chuyên lắp đặt điện nước để tìm ra các nguyên nhân và cách khắc phục.

3. Vòi nước rò rỉ

4 sự cố điện nước và cách khắc phục

Vòi nước bắt đầu bị rò rỉ do lâu ngày sử dụng vòi bị oxi hóa làm rỏ rỉ hoặc bị rác làm hở van cao su bên trong. Cách khắc phục là bạn có thể loại bỏ các rác bám vào hoặc là thay thế nó.

4. Đường ống bị rò rỉ nước

4 sự cố điện nước và cách khắc phục

Đường ống nước bị rò rỉ là một trong những sự cố điện nước phổ biến nhất.

Cách khắc phục:

Bước đầu tiên là tìm vị trí bị rò rỉ. Tuy nhiên, nếu vết rò rỉ là khó tìm hoặc khó sửa chữa bạn có thể gọi một thợ sửa ống nước đến giúp đỡ.

Trên đây là 4 sự cố điện nướccách khắc phục hy vọng sẽ là thông tin bổ ich cho bạn. Hãy thường xuyên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật những bài viết hay trong chuyên mục thợ nước nhé!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá