Van xả nước bồn cầu giũ vai trò giữ và xả nước trong bồn cầu. Bạn đã biết các lỗi và cách sửa chưa khi nó bị hỏng chưa?

1. Van xả nước bồn cầu không xả được nước

– Đây là hiện tượng khi chúng ta tiến hành kéo cần gạt nhưng không thấy nước trong bồn cầu thoát qua lỗ van xả nước để cung cấp nước cho bồn cầu. Khi gặp trường hợp này các bạn cần phải kiểm tra phần dây kết nối giữa van xả và cần gạt, rất có thể sợi dây liên kết này đã bị đứt hoặc quá dài ngoài ra thì sợi dây này cũng có thể sẽ bị tuột ra khỏi cần gạt, khiến cho van xả không được kéo lên ngay khi chúng ta kéo cần gạt.

– Để khắc phục hiện tượng này các bạn chỉ cần nối lại sợi dây nòi giữa van xả và cần gạt hoặc cắt ngắn theo tỉ lệ của nhà sản xuất cũng như gắn lại móc kết nối thì hệ thống van xả bồn cầu sẽ hoạt động trở lại bình thường.

2. Van xả nước bồn cầu không giữ được nước trong khoang chứa nước

Van xả nước không giữ được nước trong két nước, khiến cho nước chảy liên tục xuống bồn cầu qua đường van xả, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thất thoát lượng nước sinh hoạt cũng như chi phí sinh hoạt.
Nguyên nhân thứ nhất:

  • Van xả bị kênh lên bởi sợi dây nối giữa cần gạt và van xả quá dài, chúng trôi vào bên trong của đường ống xả, dẫn đến việc không giữ được nước lại trong két nước.

  • Khắc phục điểm này thì các bạn chỉ cần điều chỉnh độ dài của đoạn dây này theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất để tránh việc dây kết nối làm kênh van xả là được.

Nguyên nhân thứ 2:

  • Phần gioăng cao su của van xả không có độ đàn hồi, bởi qua quá trình sử dụng lâu ngày, tính đàn hồi của chúng đã không còn nữa. Từ đó không còn tạo ra độ kín, dẫn đến tình trạng nước cứ thế bị thoát xuống bồn cầu.
  • Khắc phục tình trạng này các bạn chỉ cần làm sạch gioăng cao su bằng giấm trắng, nếu như tình trạng cao su vẫn chưa bị chết thì sẽ phục hồi được độ đàn hồi. Nhưng nếu phần cao su đã bị chết độ đàn hồi thì các bạn cần phải thay thế gioăng cao su mới để khắc phục được tình trạng bị chảy nước như thế này.

Nguyên nhân thứ ba:

  • Phần van xả và ống xả bị bám cặn như cát, sỏi … sẽ khiến cho chúng không có độ khít, dẫn đến tình trạng van xả không giữ được nước.

  • Khắc phục: chúng ta chỉ cần sử dụng bàn chải hoặc khau lau chà sạch phần cặn bám ở vị trí van xả và đường ống xả, ngoài ra các bạn nên vệ sinh thường xuyên, làm sạch phần két nước để loại bỏ hoàn toàn cặn bám ở phần dưới đáy.

Bài viết liên quan

Góp ý, đánh giá (6)
07/09/2019 08:47
Trịnh xuân Nam

Do cách đặt ống thoát từ bồn cầu xuống bể phốt không có lỗ thoát khí nên xảy ra như vậy. Nhà mình cũng bị nên khi xử lý được vấn đề này thì dội 1 gáo nhỏ cũng đi. Lúc trước dội cả xô đầy cũng lững và không đi xuống. Gây tốn nước và nhiều bất tiện.

01/08/2019 04:08
admin

Rất tiếc chúng tôi chưa triển khai dịch vụ này. Bạn có thể sử dụng dụng cụ thông tắc bồn cầu thử xem. Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng.

01/08/2019 03:30
Nguyễn Văn Cự

Bồn cầu toto nhà tôi khi dùng xong giật nước không tiêu phân, dù có nhiều nước, phải dật nhiều lần, xin giúp cho thợ đến sưa chữa. Đt. 0903265331, cảm ơn

28/06/2019 10:41

Nuoc xa binh thuong va ton nuoc nhieu, nhung ap luc nuoc khong du de thoat het phan. Xin hoi ly do va cach khac phuc.

26/06/2019 12:11
Ngoc Huong

Khắc phục tình trạng này các bạn chỉ cần làm sạch gioăng cao su bằng giấm trắng, nếu như tình trạng cao su vẫn chưa bị chết thì sẽ phục hồi được độ đàn hồi. Nhưng nếu phần cao su đã bị chết độ đàn hồi thì các bạn cần phải thay thế gioăng cao su mới để khắc phục được tình trạng bị chảy nước như thế này. Cho mình hỏi ở đâu bán gioăng cao su vậy?

19/08/2018 08:30
Hiêua

Cảm ơn rất nhiều ạ hihi e đã tự sữa đc

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá