Chậu rửa mặt là vật dụng hết sức quen thuộc trong phòng tắm của mỗi gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách lắp chậu rửa mặt đúng kỹ thuật.

Làm thợ xin chia sẻ đến bạn đọc 5 bước lắp chậu rửa mặt đúng kỹ thuật. Cùng tham khảo và thực hiện nhé!

5 bước lắp chậu rửa mặt đúng kỹ thuật

Cách lắp chậu rửa mặt đúng kỹ thuật

Bước 1:

Thông thường bồn rửa có hai móc treo hai bên. Nên nhớ đánh dấu vị trí của chúng thật cân bằng. Dùng vít nở đúng kích cỡ bắt chúng lên tường rồi đặt bồn lên. Nếu là chậu đặt bàn đá thì ta phải lắp bàn đá trước. Đối với những mẫu nhà ống nhỏ hẹp chúng ta nên chọn mẫu bồn rửa mặt phù hợp hơn. Tìm hiểu cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống để tạo không gian rộng rãi.

5 bước lắp chậu rửa mặt đúng kỹ thuật

Các bước lắp đặt chậu rửa mặt nhà vệ sinh đúng kỹ thuật

Bước 2:

Sau khi treo bồn, cần kiểm tra lại độ phẳng bằng thước li – vô. Nếu chưa thật sự phẳng có thể kê thêm bằng những miếng cao su mỏng.

Bước 3:

Gắn các vòi cấp nước, xi phông và ống thoát nước vào đúng vị trí quy định. Kiểm tra độ kín của các điểm ghép nối.

Bước 4:

Dùng keo silicon trám những khe hở giữa bồn và tường hoặc giữa bồn và bàn đá. Nếu vòi nước là loại gắn vào bồn thì nên dùng cờ lê vặn thật chặt vào mặt bồn.

Bước 5:

Lắp chân bồn vào. Chân này vừa có tác dụng trang trí, che những phụ kiện phía bên trong, vừa có tác dụng giữ bồn chặt thêm. Chiếc bồn mới đã được lắp đặt xong, bạn có thể đưa vào sử dụng ngay được. Chậu đặt bàn thì không phải thực hiện bước này.

5 bước lắp chậu rửa mặt đúng kỹ thuật

Sơ đồ lắp đặt bồn rửa mặt trong nhà vệ sinh với các bộ phận chính

Với 5 bước lắp chậu rửa mặt đúng kỹ thuật mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có thể tự lắp đặt chậu rửa mặt cho nhà mình

Xem thêm

Bài viết liên quan

Góp ý, đánh giá (1)
14/09/2018 11:34
thiết kế nội thất chung cư trọn gói

cái này thuộc về lĩnh vực thiết kế nội thất admin nhỉ

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá