Tuyệt chiêu làm nổi bật khu vườn thiếu ánh sáng

Tuyệt chiêu làm nổi bật khu vườn thiếu ánh sáng

lamtho.vn 08/06/2018 04:23

Khu vườn đẹp ngoài sự phối hợp giữa cây cỏ, hoa lá, cảnh sắc thì ánh sáng là điều mà nhiều người quan tâm bởi đây là yếu tố quan trọng giúp duy trì sự sống của sân vườn và làm đẹp thêm không gian.

Không gian sân vườn có thể nói là một trong những yếu tố giúp chúng ta xua tan đi những mệt mỏi, tấp nập của cuộc sống thường ngày. Khu vườn đẹp ngoài sự phối hợp giữa cây cỏ, hoa lá, cảnh sắc thì ánh sáng là điều mà nhiều người quan tâm bởi đây là yếu tố quan trọng giúp duy trì sự sống của sân vườn và làm đẹp thêm không gian.

Tuyệt chiêu làm nổi bật khu vườn thiếu ánh sáng

Nhưng nếu khu vườn của bạn thiếu ánh sáng, bạn đừng quá lo lắng về điều đó với những tuyệt chiêu sau đây của chúng tôi chắc chắc bạn sẽ khắc phục được điều ấy và biết đâu được bạn có thể thiết kế một khu vườn đẹp hơn với những gợi ý của chúng tôi

1. Xác định mức độ bóng râm che phủ khu vườn

Tuyệt chiệu nổi bật khu vườn thiếu ánh sáng

Bạn cần phải xác định mức độ bóng râm che phủ của sân vườn để từ đó có thể xác định được những loại cây trồng cho phù hợp. Điều này khá là quan trọng bởi một số loại cây chỉ chịu được ánh nắng vừa phải nếu lâu không được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ bị héo úa hoặc cây có thể bị cháy nếu ánh nắng lớn.

2. Trồng các loại cây chịu bóng cao

Việc lựa chọn những loại cây chịu bóng cao sẽ là một ý tưởng hoàn hảo nếu nhà bạn không dễ dàng để nhận được ánh nắng trực tiếp. Và nếu bạn biết kết hợp khéo léo trồng cây theo cấu trúc tầng khu vườn đầy bóng râm nhà bạn vẫn có thể trở nên sáng bừng.

Tuyệt chiêu làm nổi bật khu vườn thiếu ánh sáng

Lưu ý lựa chọn cây có khả năng chịu bóng nhưng bạn vẫn phải phụ thuộc vào đất trồng sẵn có trong sân vườn nhà bạn để cây được phát triển tốt nhất nhé.

Bạn nên trồng những loại cây có thể chịu bong râm như cẩm tú cầu, đỗ quyên, lan ý, hoa trà…để có thể tạo thêm sắc màu cho sân vườn. Nếu không thích những loại cây trên bạn cũng có thể trồng một số cây như địa lan, dương xỉ, trầu bà, thu hải đường…

3. Nên đảm bảo chất dinh dưỡng và độ ẩm phù hợp cho cây

Tuyệt chiêu làm nổi bật khu vườn thiếu ánh sáng

Vì sân vườn nhà bạn đang bị thiếu ánh sáng nên khả năng sinh trưởng của cây sẽ chậm hơn. Thế nên, bạn cần phải chú ý bón phân, tưới nước đảm bảo chất dinh dưỡng và độ ẩm cho cây. Tuy nhiên, bạn không nên quá bón thường xuyên có thể sẽ làm cho cây bị úng và hỏng gốc.

4. Tỉa cây, tỉa cành thường xuyên

Kéo cắt cành Nhật

Nên sử dụng kéo cắt cành chuyên dụng đạt hiệu quả cao

Bạn nên tỉa bớt cành, lá của những cây cao để ánh sáng mặt trời có thể hắt những tia nắng xuống dưới sân vườn nhà bạn. Nhưng cũng không nên cắt tỉa cành quá nhiều, chú ý độ dài của đoạn cành tỉa nếu không muốn cây của bạn bị thay đổi đột ngột.

5. Phối các màu sắc trong khu vườn

Để khắc phục những sân vườn thiếu ánh sáng bạn nên kết hợp trồng những loài cây với màu sắc, cấu trúc khác nhau để có thể cân bằng lại ánh sáng, chẳng hạn như kết hợp giữa dương xỉ là ngọc ngân, phú quý…

Tuyệt chiêu làm nổi bật khu vườn thiếu ánh sáng

Công việc này đòi hỏi sự khéo léo và sự sáng tạo của các bạn rất nhiều. Nên trồng thêm những khóm hoa nhiều màu sắc để tạo điểm nhấn cho sân vườn hoàn hảo của mình nhé. Bạn cũng có thể kết hợp trồng nhiều loại cây xanh khác nhau để khu vườn trở nên nổi bật và độc đáo hơn nhé.

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!