Chỉ một thẻo đất đầu hè đã thành một khu vườn với rực rỡ những sắc màu cây cỏ mùa xuân. Cùng thử một vài “tuyệt chiêu” với mẹo làm vườn nho nhỏ sẽ giúp ngôi nhà vườn của bạn thêm hài hòa và nổi bật nhé!

Mẹo làm vườn cho nhà thêm nổi bật

Mẹo làm vườn cho sân nhà nổi bật

1. Màu sắc và hình dáng nổi bật

Một trong những meo làm vườn đầu tiên mà làm thợ chia sẻ đó chính màu sắc và hình dáng.

Mẹo làm vườn cho nhà thêm nổi bật

Sự lặp lại các hình dáng với các kích cỡ khác nhau là một thủ pháp quan trọng. Các cây sen đá với cánh tròn vây xung quanh một chậu nước. Nổi bật là những cánh hoa tròn tím và đỏ nghệ rực rỡ trên thảm xanh. Một bức tranh đơn giản và đặc sắc.

2. Chọn cây phù hợp với nhau

Mẹo làm vườn cho nhà thêm nổi bật

Chỉ có một rẻo đất bé nên chủ nhà đã chọn những cây có hình dáng kỷ hà mạnh và cùng style với nhau để tạo vẻ thu hút: cọ xanh Mexico, cây lanh New Zealand và 2 loại cỏ nền có màu sắc lạ mắt, xanh lục ngả vàng và xanh hồ thủy.

3. Độ cao thấp nhịp nhàng.

Mẹo làm vườn cho nhà thêm nổi bật

Để đài phun nước nhỏ như chiếc chậu này xinh xắn hơn, nhà thiết kế đã tạo ra một khu vườn nhỏ xung quanh nó bằng cách sử dụng các loại dây leo, sen đá, và hoa lan sặc sỡ cao thấp khác nhau trên nền vững chãi của chậu gốm màu terracotta.

4. Hòa sắc của sân nhà.

Mẹo làm vườn cho nhà thêm nổi bật

Bên cạnh rẻo vườn nhỏ là một khoảng hiên nhà với sự hòa giọng của màu xám xanh nhẹ nhàng và xanh dương, thêm chút điểm xuyết của chiếc cổng đỏ rực rỡ, lặp lại màu sắc những đóa hoa. Nhỏ nhắn nhưng thật đáng yêu và tinh tế.

Hy vọng một vài mẹo làm vườn mà Làm thợ chia sẻ trên đây sẽ là bài đọc có ích giúp bạn cải thiện sân vườn nhà bạn thêm nổi bật hơn nhé. Chúc các bạn thành công

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá