Tháng 7 là thời gian gieo trồng rau củ thích hợp để thu hoạch trong những tháng mùa đông, bao gồm cải xoăn, cải bắp mùa đông, rau bina và rau cải radicchio... Đây là thời điểm tốt để gieo cà rốt tránh ruồi, cũng như tiếp tục với củ cải, củ cải đường, rau diếp và đậu. Nếu bạn thích trồng khoai tây cho Giáng sinh, bây giờ là thời gian thích hợp để trồng.

Gợi ý một số loại rau củ ngon có thể gieo trồng vào tháng 7

Vậy các loại rau củ nào phù hợp để gieo trồng trong tháng 7, cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

5 hạt giống rau củ gieo trồng vào tháng 7

1. Rau xà lách

Xà lách là một loại lá salad được trồng nhanh chóng và dễ dàng. Gieo chúng liên tục từ tháng 3 đến tháng 9 là bạn có thể thưởng thức salad tươi cho phần tốt nhất của một năm. Hạt xà lách rất nhỏ, có lớp vỏ mỏng nên không cần tiến hành ngâm ủ như những loại hạt khác mà có thể rải trực tiếp lên bề mặt khay. Sau đó tiến hành tưới phun tạo độ ẩm cho hạt nảy mầm và phát triển.

>>>> Xem cách trồng rau xà lách từ hạt TẠI ĐÂY

Cách gieo trồng rau xà lách vào tháng 7

2. Cà rốt

Tháng 7 nói chung là tháng cuối cùng để gieo cà rốt cho một vụ mùa thu. Tránh các cuộc tấn công sâu bệnh từ ruồi cà rốt bằng cách trồng đồng hành cùng với hành tây, hành lá, hẹ hoặc bất kỳ gia đình họ hành nào. Mùi hương hành có mùi thơm sẽ xua đuổi ruồi tránh sâu bệnh hại cây cà rốt.

Hạt cà rốt rất nhỏ và phải mất đến 21 ngày để nảy mầm. Một khi bạn gieo hạt sâu khoảng 10cm và phủ lớp đất mỏng. Hãy chuẩn bị một ít nước ấm, không nóng. Sau đó giữ cho đất ẩm để tăng tốc độ nảy mầm và tưới bằng nước thường. Chỉ sử dụng nước ấm một lần khi bạn trồng xong hạt giống.

>>> Hướng dẫn kỹ thuật trồng cà rốt

>>> 7 mẹo trồng cà rốt kích thích phát triển nhanh thu hoạch liền tay

Gợi ý một số loại rau củ ngon có thể gieo trồng vào tháng 7

3. Củ cải Turnips

Thường bị lãng quên, nhưng củ cải Turnips có thể cung cấp cho bạn hai vụ thu hoạch từ một loại cây. Đó là củ cải ngọt có thể ăn được cũng như lá hoặc rau xanh từ cây củ cải. Ăn chúng ngay sau khi thu hoạch vì củ cải không lưu trữ tốt.

Củ cải Turnips

4. Củ cải đỏ Radish

Nhanh chóng trưởng thành, dễ trồng và gần như không bị sâu bệnh. Củ cải cũng có thể được trồng làm cây trồng đồng hành với các loại cây trồng khác.

Để cây nảy mầm nhanh bạn có thể

  • Ngâm hạt giống vào nước ấm khoảng 3-5h.
  • Lót 1 lớp bông gòn xuống đáy một cái chén nhỏ,
  • Tưới nước cho ẩm và rải hạt lên trên lớp bông
  • Sau đó phủ tiếp 1 lớp bông gòn khác lên trên, tưới ẩm.
  • Chờ đến khi hạt xuất hiện vết nứt nhỏ thì bắt đầu đem trồng ra đất.

>>> Hướng dẫn cách trồng củ cải đỏ đơn giản tại nhà

Củ cải đỏ có thể gieo trồng vào tháng 7

5. Ớt

Thời tiết đặc trưng của tháng 7 rất phù hợp để bạn bắt đầu trồng các loại ớt. Hơn nữa loại cây này cũng sinh trưởng, phát triển trong thời gian ngắn nên bạn sẽ không cần phải chờ đợi quá lâu. Ớt sẽ cho thu hoạch sau khoảng 35 – 40 ngày kể từ khi trổ hoa. 

>>> Mẹo trồng ớt trong chậu ngay tại nhà thêm gia vị trong bếp

Thời tiết đặc trưng của tháng 7 rất phù hợp để bắt đầu trồng các loại ớt

Ngoài ra, tháng 7 còn có thể dễ dàng gieo trồng các loại cây khác như cải thảo, húng quế, rau dền, rau đay, rau muống, các loại rau nhà cải...

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá