Bỏ túi 5 mẹo may vá để trở thành người thợ giỏi

Bỏ túi 5 mẹo may vá để trở thành người thợ giỏi

lamtho.vn 02/04/2019 04:10

Bên cạnh những kỹ năng cơ bản của người thợ may thì các mẹo may vá cũng rất cần thiết cho chị em. Làm thợ xin chia sẻ đến bạn 5 mẹo vặt giúp việc may vá trở nên dễ dàng hơn

Bên cạnh những kỹ năng cơ bản của người thợ may thì các mẹo may vá cũng rất cần thiết cho chị em. Làm thợ xin chia sẻ đến bạn 5 mẹo vặt giúp việc may vá trở nên dễ dàng hơn. Đây là kinh nghiệm của những người thợ giỏi đã thực hiện và chia sẻ lại. Cùng tham khảo để may được sản phẩm chuẩn và đẹp hơn nhé!

5 mẹo may vá

Mẹo may vá giúp cho thợ may may được những sản phẩm đẹp

1. Mẹo viền vải đều, đẹp

Muốn viền bất kỳ chỗ nào cho êm và đẹp thì vải viền cắt canh xéo đúng 45 độ.

Ví dụ: muốn thành phẩm đường viền là 0.5 cm, cắt vải viền khoảng 2.5 cm, ủi gấp đôi lại = 1.25 cm. Đường may 0.25 chung với nẹp cổ hay nách tay, đường ủi gấp sẽ là đường mí cuối cùng sau khi gói tất cả các đường may vào bên trong.

Khi may, không kéo căng vải viền chỉ để êm. Cách này hơi tốn vải nhưng viền sẽ không bao giờ bị vặn vẹo.

2. Mẹo ghép tay áo vào thân chuẩn

5 mẹo may vá

Sau khi vẽ nách áo trước và sau, đo vòng nách trên áo, vòng nách thân trước = đường đỏ. Vòng nách thân sau = đường xanh.

Mẹo vẽ tay áo:

  • Vẽ một tam giác vuông: cạnh góc vuông nhỏ với bé cao 80 – 90cm = 6 – 7cm, bé 95 – 105 = 7 -8cm, bé 115 – 125cm = 8 – 9cm
  • Cạnh huyền mang tay trước = đường đỏ. Cạnh huyền mang tay sau = đường xanh.
  • Trên cạnh huyền chia làm 4 đoạn bằng nhau và dông lên như bình thường.

Sau khi vẽ thì nên kiểm tra lại xem vòng nách ở tay và ở thân áo đã chuẩn chưa. Nách ở tay áo bao giờ cũng bị bai vải hơn là nách ở thân áo.

Nếu muốn nách ở tay không bai thì trước khi vào tay may một đường theo vòng nách ở tay áo cách mép vải khoảng 0.3 – 0.5cm thì khi vào tay sẽ ôm hơn.

3. Cách quấn chỉ chun và may chỉ chun

Đầu tiên, cuốn chỉ chun vào suốt chặt tay giữ đầu chỉ cho vào suốt. Mở nắp suốt giữ và lắp vào ổ suốt ngay để chỉ ko bị sổ lỏng ra. Khi may thì hơi kéo vải cho chạy nhanh hơn một chút. May từ trên xuống theo kiểu xoắn ốc để toàn thân áo chỉ là một chỉ liền

4. Mẹo làm sạch bàn là

Khi bàn là cháy, để xoá các vết đen, vàng ố, Cắm bàn là cho hơi ấm, lấy khăn tẩm dấm trắng lau kỹ.

5 mẹo may vá

5. Cách may khóa bằng chân vịt lé

Trước tiên, hãy banh khóa ra, căn cho kim cắm đúng vào cái đường chấm chấm sát mép khóa. Sau đó mới căn chân vịt cho sát vào mép khóa, chân vịt sẽ tự banh khóa ra

5 mẹo may vá

Bỏ túi 5 mẹo may vá dưới đây chắc chắn sẽ khiến cho công việc của bạn trở nên đơn giản hơn đó. Hãy chia sẻ đến mọi người nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!