Nếu bạn đang muốn tìm cho con một chiếc váy múa thật đáng yêu nhưng không đụng hàng với các bạn khác trong lớp thì hãy tham khảo ngay công thức dạy cắt may váy múa ballet sau đây của chúng tôi nhé. Chắc chắn với chiếc váy dễ thương như thế này, bé sẽ vô cùng thích thú được biểu diễn trước mặt bố mẹ đấy!

Dạy cắt may váy múa Ballet

Hướng dẫn cắt may váy múa ballet

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi cắt may váy múa Ballet, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu sau đây:

  • Một đoạn chun rộng 2cm;
  • Vải voan màu hồng, trắng (hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng vải tuyn);
  • Vải cotton cùng màu với vải tuyn;
  • Ruy băng, kéo, hạt cườm, súng bắn keo.

Quy trình thực hiện

Bước 1: Sử dụng một đoạn cotton quấn quanh eo của bé để ướm thử, sau đó tiến hành cắt một đoạn dài hơn số đo vòng bụng của bé chừng 40 đến 60 cm.

Vải tuyn bạn cắt thành các dải dài, có chiều rộng từ 5 cm đến 10 cm. Số lượng tùy theo ý muốn mình, nếu bạn muốn có một chiếc váy nhiều tầng thật bồng bềnh thì có thể tăng số lượng dải tuyn.

Bước 2: Gấp đôi chúng lại sao cho hai đầu bằng nhau. Sau đó vắt vải tuyn đều đặn vào đoạn dây cotton rồi buộc lại. Lưu ý nên xen kẽ các màu khác nhau để váy trông nổi bật hơn.

Dạy cắt may váy múa Ballet

Dạy cắt may váy múa ballet

Bước 3: Sau khi buộc xong các dải tuyn lên sợi dây chun đến khi hai đầu còn một đoạn khoảng 20cm đến 30cm, bạn sẽ dùng đoạn dây thừa này để nối 2 đầu váy múa ballet.

Lúc này bạn nên kiểm tra lại một lần nữa xem lớp vải tuyn đã bao phủ vòng hông
của bé hay chưa. Hãy thêm hoặc bớt chúng sao cho hợp lý.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc cắt may váy múa ballet rồi đấy!

Dạy cắt may váy múa Ballet

Hãy mặc váy múa ballet bằng cách quấn ruy băng quanh eo của bé và buộc nó lại thành nút thắt nơ. Khéo léo và cẩn thận điều chỉnh lên ​​các dải vải tuyn để chúng bồng bềnh và đẹp mắt hơn.

Hy vọng rằng hướng dẫn cắt may váy múa ballet trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá