Thi công thiết kế lắp thiết bị tưới nhỏ giọt trên ban công cho cây trồng chậu được áp dụng phổ biến trong các nhà phố. Với diện tích ban công hạn chế nhưng luôn muốn có một khoảng không gian ngập tràn sắc hoa và mang thiên nhiên đến ngôi nhà bạn. Tuy nhiên vì lý do công việc mà không thể chăm sóc; hoặc chăm sóc không cẩn thận dẫn đến việc cây chết, cây héo, không đẹp. Do đó, giải pháp lắp đặt hệ thống tưới tự động cho ban công những gia đình bận rộn mà vẫn có 1 không gian xanh rực rỡ sắc hoa.

Làm thợ sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cho cây trồng chậu trên ban công chi tiết qua các bước dưới đây:

Cách lắp đặt thiết bị tưới nhỏ giọt cho cây trồng chậu ban công rực rỡ sắc hoa

Chuẩn bị

Với một hệ thống tưới tự động sử dụng đầu tưới nhỏ giọt cần những thiết bị tưới nào?

 1. Đồng hộ hẹn giờ tưới tự động
 2. Dây dẫn nước 16mm
 3. Dây ống dẫn nước 6mm
 4. Khởi thủy 16mm
 5. Nối thẳng 6mm
 6. Đầu tưới nhỏ giọt: với các chậu hoa nhỏ nên sử dụng các loại đầu có bù áp 2 lít đến 4 lít/giờ.
 7. Que cắm nhỏ giọt: que cắm nhỏ giọt thường được sử dụng để tưới các loại cây trong chậu. Que cắm giúp cắm cố định cho mỗi chậu cây.

Lợi ích của thiết bị tưới nhỏ giọt tự động

Với hệ thống tưới tự động bằng đầu nhỏ giọt giúp bạn điều chỉnh thời gian tự động tưới thông qua đồng hồ hẹn giờ tưới. Trong một ngày, bạn có thể set up 2- 3 lần tưới trong ngày. Với sự tự động hóa, bạn có thể yên tâm làm việc và công tác dài ngày mà không phải bận tâm hay lo lắng đến ban công hay sân thượng của mình.

Cách lắp đặt thiết bị tưới nhỏ giọt cho cây trồng chậu ban công rực rỡ sắc hoa
Mô hình thiết bị tưới nhỏ giọt ban công cho cây trồng chậu

Các bước lắp đặt thiết bị tưới nhỏ giọt

 1. Lắp đặt đường ống

  Từ đường ống chính nhà bạn (ống dẫn nước PVC 35mm – 40mm). Dùng đục lỗ để khoan các lỗ nhằm gắn khởi thủy 16mm để gắn với ống phi 16mm

 2. Tiến hành đục lỗ

  Sau khi đã nối được các ống nước phi 16mm với ống dẫn nước chính nhà bạn. Tiến hành dùng đục lỗ để đục các lỗ dẫn nước tương ứng với khoảng cách chậu nhà bạn.

 3. Xử lý các mối nối

  Dùng nối 6mm cắm vào các lỗ vừa đục trên ống nước phi 16mm. Đầu còn lại cắm vào ống dẫn nước 6mm. Cách lắp đặt thiết bị tưới nhỏ giọt cho cây trồng chậu ban công rực rỡ sắc hoa

 4. Thực hiện nối các đầu

  Cắm đầu nhỏ giọt vào đầu còn lại của ống dẫn nước 6mm Cách lắp đặt thiết bị tưới nhỏ giọt cho cây trồng chậu ban công rực rỡ sắc hoa

 5. Cố định vị trí đặt

  Đặt đầu nhỏ giọt đã nối ống vào vị trí các chậu đã định sẵn Cách lắp đặt thiết bị tưới nhỏ giọt cho cây trồng chậu ban công rực rỡ sắc hoa

Hoàn thành hệ thống tưới

Với sự tự động hóa, bạn có thể yên tâm làm việc và công tác dài ngày mà không phải bận tâm hay lo lắng đến ban công hay sân thượng của mình.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá