Gợi ý cách trồng tiểu cảnh Terrarium trong lọ thủy tinh

Gợi ý cách trồng tiểu cảnh Terrarium trong lọ thủy tinh

lamtho.vn 21/08/2020 11:48

Chỉ mất chưa đầy 30 phút để thực hiện cách trồng tiểu cảnh Terrarium nhỏ trong lọ thủy tinh dễ dàng mà không cần chăm sóc cầu kỳ...

Chỉ mất chưa đầy 30 phút để thực hiện cách trồng tiểu cảnh Terrarium nhỏ trong lọ thủy tinh độc đáo làm món quà tuyệt vời cho thầy cô, làm quà tặng trong nhà hoặc mang đến cho một người bạn bị ốm. Chúng phát triển mạnh mà không cần chăm sóc cầu kỳ vì vậy bất kì ai cũng có thể giữ chúng sống sót trong nhà giúp không gian thêm sinh động, tươi mát.

Cách trồng tiểu cảnh Terrarium trong lọ thủy tinh

Làm một cây cảnh trong lọ rất dễ dàng, nhưng cần một chút khéo léo vì bạn đang làm việc trong một khu vực trồng rất nhỏ. Mặc dù bạn có thể tạo một hồ cạn tiêu chuẩn bằng cách trồng bằng cách đặt lọ nằm ngang, nhưng kiểu dáng của những chiếc lọ úp ngược rất hấp dẫn. Để làm điều này, bạn sử dụng nắp cho chậu trồng của bạn.

Cùng làm thợ học ngay cách làm tiểu cảnh Terrarium trồng trong lọ thủy tinh dễ dàng qua các bước dưới đây:

Gợi ý cách trồng tiểu cảnh Terrarium trong lọ thủy tinh

Những gì bạn cần:

- Lọ thủy tinh có nắp vặn

- Cây cảnh nhỏ (sen đá, xương rồng...)

- Rêu

Chuẩn bị lọ thủy tinh, cây nhỏ và rêu xanh

Hướng dẫn cách trồng tiểu cảnh Terrarium

- Bước 1: Làm sạch và làm khô bình của bạn

Nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa thủy tinh hoặc xà phòng, hãy đảm bảo rửa sạch lọ và để nó thoát khí ra ngoài. Tiếp theo lấy nắp lọ và đặt nó lên trên bề mặt phẳng.

Làm sạch và làm khô bình

- Bước 2: Làm ẩm đất

Làm ẩm giá thể của cây và sau đó lấy chậu hoặc bầu tách ra khỏi cây; đảm bảo không kéo hỏng cây. Nếu là trong chậu, hãy gõ nhẹ vào chậu và trượt cây ra ngoài bằng cách bóp nhẹ hai bên; sau đó dùng tay ấn vào. Nếu cây của bạn ở trong một túi chứa, hãy ép chặt phần đáy và đẩy cây ra ngoài. Nếu cây bị bó rễ, hãy cào rễ bằng cách chà xát hoặc xé chúng ở phía dưới.

Làm ẩm giá thể của cây và sau đó lấy cây ra khỏi chậu

- Bước 3: Tiến hành đặt cây trồng

Bóp bầu rễ rồi đặt cây vào nắp lọ. Bạn muốn củ rễ nhỏ gọn và nếu có thể, hãy phủ đất lên toàn bộ rễ. Nhấn củ rễ vào nắp để nó được nghiền nhỏ, nhưng không bị tràn.

Cách trồng tiểu cảnh Terrarium trong lọ thủy tinh

- Bước 4: Thêm rêu

Để tạo vẻ hoàn thiện cho hồ cạn, bạn hãy lấy những mẩu rêu nhỏ và ấn chúng vào đất xung quanh cây, tạo thành một gò đất xanh tốt. Giữ rêu tránh xa ngọn cây.

Gợi ý cách trồng tiểu cảnh Terrarium trong lọ thủy tinh

- Bước 5: Kiểm tra và lắp bình

Cẩn thận tỉa lá và cành cây của bạn để chúng vừa khít với lọ thủy tinh, cẩn thận đẩy lá và cành lên. Nhẹ nhàng đặt lọ lên cây, dùng ngón tay đẩy cây xanh vào lọ. Nếu có thể, hãy tiếp tục xoay bình cho đến khi các đường vân của nắp bắt vào. Cách này hơi phức tạp và ngay cả khi bạn không thể bắt các đường xoáy; bạn có thể đặt son lên miệng lọ trên nắp và tạo một con dấu. Chỉ cần lưu ý ghi nhớ điều này khi di chuyển bình và lấy nó bằng nắp và ly.

Gợi ý cách trồng tiểu cảnh Terrarium trong lọ thủy tinh

- Bước 6: Chăm sóc Terrarium 

Tránh ánh nắng trực tiếp, nhưng cố gắng cung cấp cho nó ánh sáng gián tiếp. Bạn có thể không phải tưới nước trong nhiều tháng; tuy nhiên bạn nên kiểm tra để đảm bảo đất ẩm, không bị ướt vài tuần một lần. Nếu bạn thấy nhiều nước ngưng tụ trên lọ, hãy mở nắp trong vài giờ để đất khô một chút.

Gợi ý cách trồng tiểu cảnh Terrarium trong lọ thủy tinh

Để thêm điểm nhấn hoặc trang trí hay ho cho hồ cạn của bạn bằng cách đặt đá, vỏ sò; các bức tượng nhỏ hoặc bất cứ thứ gì khác có thể tồn tại trong bầu không khí ẩm ướt của hồ cạn. Tạo các hồ cạn "lưu trữ" bằng cách thu thập và thêm các vật kỷ niệm từ kỳ nghỉ và tạo một hồ cạn với những thứ đó làm chủ đề. Để làm quà tặng, bạn chỉ cần buộc một dải ruy băng hoặc một mảnh vải thưa quanh nắp lọ.

Tiểu cảnh Terrarium trong lọ thủy tinh

Tiểu cảnh Terrarium trong lọ thủy tinh

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!