Cách trồng thì là trong chậu làm cây gia vị ngay tại phòng bếp

Cách trồng thì là trong chậu làm cây gia vị ngay tại phòng bếp

lamtho.vn 13/03/2021 02:25

Thì là là một loại thảo mộc ẩm thực được trồng dễ dàng bằng cách gieo hạt trong chậu ngay tại phòng bếp, cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình

Thì là là một loại thảo mộc ẩm thực trong họ cần tây được trồng dễ dàng bằng cách gieo hạt trong chậu ngay tại phòng bếp nhằm cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình bạn. Nó có một hương vị đặc biệt giống như sự giao thoa giữa cần tây và thì là tây fennel. Cả lá và hạt của nó đều được sử dụng trong nấu ăn. 

Trồng thì là trong chậu làm cây gia vị

Thì là có thể tự gieo hạt và tiếp tục phát triển như một cây lâu năm nếu bạn trồng thành từng đám trên mặt đất. Nó cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho khu vườn thảo mộc trong chậu của bạn. Vì vậy, bài viết dưới đây Làm thợ sẽ hướng dẫn bạn cách trồng thì là trong chậu làm cây gia vị ngay tại nhà.

Bạn cần có

- Chậu trồng có lỗ thoát nước 

- Hạt giống cây thì là

- Hỗn hợp bầu đất sạch trồng chậu

- Bay làm đất

Cách trồng thì là bằng phương pháp gieo hạt

Cách gieo hạt trồng cây thì là trong chậu

Thay vì trồng hạt thì là trong khay hạt giống; hãy gieo hạt trực tiếp vào chậu vì cây thì là hình thành rễ dài và không cấy tốt.

  • Rắc đều hạt thì là vào bầu và phủ một lớp đất mỏng 0.5 cm lên trên.
  • Giữ đất ẩm đều trong khi hạt nảy mầm, thường là từ 7 đến 10 ngày. Bạn sẽ phải đợi đến 21 ngày nếu điều kiện trồng trọt không tốt hoặc chất lượng hạt giống kém.
  • Chờ cho đến khi cây con cao từ 10-15 cm, hãy tỉa thưa một hoặc hai cây mỗi chậu; chỉ để lại những cây khỏe nhất. Khoảng cách các cây trồng thay đổi từ khoảng 15 - 20 cm đến 30 - 45cm.
  • Bạn có thể bắt đầu gieo hạt thì là trong nhà vào mùa xuân. Hoặc, gieo hạt bên ngoài ban công hoặc sân vườn của bạn, sau khi tất cả các nguy cơ sương giá đã qua và thời tiết cho phép lên đến khoảng 60 F (15 C).
  • Tiếp tục gieo hạt 3 tuần một lần để trồng và thu hoạch liên tiếp. Bạn cũng có thể gieo hạt vào mùa hè nếu thời tiết mát mẻ trong khu vực của bạn.
  • Nếu trồng thì là vào mùa thu, hãy bắt đầu gieo những hạt cuối cùng ít nhất 2 tháng trước ngày sương giá đầu tiên.

Cách trồng thì là trong chậu làm cây gia vị ngay tại phòng bếp

Cách trồng thì là trong chậu

Thu hoạch và cách dùng

Thu hoạch rau thì là bằng cách cắt bỏ phần ngọn đang mọc. Véo ngọn sẽ làm cho cây bụi rậm hơn, vì vậy hãy thường xuyên ngắt và sử dụng rau thì là.

Thì là có lá màu xanh lá cây giống như cây dương xỉ và có mùi thơm ngọt ngào như mùi cam thảo và hạt hồi. Loại thảo mộc nhà bếp phổ biến này được sử dụng như một loại gia vị và thảo mộc. Thu hoạch những lá tươi để chế biến món salad, rau, nước sốt, thịt, hải sản, cá và các món cà ri và sử dụng hạt để tạo hương vị cho dưa chua, món hầm, dưa cải bắp, cơm và bánh mì.

Thu hoạch cây thì là bằng cách cắt bỏ phần ngọn đang mọc

Cách trồng thì là trong chậu

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!