Học cách gieo và trồng những chiếc lá thơm ngon của rau xà lách rocket chỉ trong năm bước nhanh chóng và dễ dàng dưới đây.

Cách trồng rau xà lách rocket từ hạt giống

Rau xà lách Rocket ngày càng thu hút được nhiều người quan tâm bởi công dụng ăn giảm cân hoặc eat clean. Đặc điểm nổi bậc của rau rocket là có vị hơi cay và nồng, một hương vị mang tính đặc trưng riêng của giống rau quý này. Để trồng loại rau này, tốt nhất nên gieo từ tháng 3 đến tháng 9 nhưng thậm chí những lần gieo muộn hơn cũng có thể tạo ra một loại rau lá cay, thơm ngon cho món salad.

Thu hoạch các lá non khi cần và bạn sẽ được hái nhiều trong nhiều tuần. Gieo hạt hai tuần một lần trong suốt mùa xuân và mùa hè để có nguồn cung cấp liên tục.

Cách trồng rau xà lách rocket trong chậu

Trồng rau xà lách rocket trong chậu rất dễ dàng. Chỉ cần lấp đầy một chậu hoặc thùng xốp bằng đất trồng đa năng ẩm, không có than bùn. Gieo ít hạt giống rau rocket. Phủ một lớp đất trộn mỏng và tưới nhẹ nhàng bằng bình tưới có gắn vòi sen để hạt được ẩm nhưng không bị xáo trộn.

Cách trồng rau xà lách rocket từ hạt giống

Cách trồng rau xà lách rocket từ hạt giống

Cách trồng rau xà lách rocket từ hạt giống

Bạn sẽ cần

Hạt giống rau rocket
Dây thừng nhỏ để gieo hạt
Cào hoặc bay làm đất

Các bước gieo hạt trồng rau xà lách rocket

Bước 1: Đánh dấu hàng gieo hạt

Đánh dấu hàng gieo hạt

Sử dụng dây thừng nhỏ và cọc để đánh dấu hàng cần gieo. Gieo theo đường thẳng cho phép bạn xác định đâu là cây giống rau rocket và đâu là cây giống cỏ dại cần nhổ. Bạn sẽ thấy một hàng dài từ 1m - 2m là đủ để bắt đầu, miễn là bạn có kế hoạch gieo thêm trong vài tuần.

Bước 2: Đổ hạt giống ra tay

Đổ hạt giống ra tay

Luôn có nhiều hạt giống rau rocket trong một gói - thường đủ để gieo một hàng dài tới 6m. Nhưng điều đó sẽ khiến thừa nhiều hạt giống cùng một lúc, vì vậy hãy chỉ gieo một lượng nhỏ mỗi lần, sau đó gieo thường xuyên (được gọi là gieo liên tiếp), để thu hoạch trong thời gian dài hơn.

Bước 3: Tiến hành gieo hạt giống

Tiến hành gieo hạt giống

Cẩn thận gieo hạt rau rocket mỏng dọc theo hàng, khoảng cách chúng càng đều càng tốt. Khoảng cách giữa các hạt nên khoảng 3cm.

Bước 4: Phủ lớp đất mỏng

Dùng cạnh cuốc hoặc bay để phủ đất nhẹ lên hạt

Dùng cạnh cuốc hoặc bay để phủ đất nhẹ lên hạt. Loại bỏ bất kỳ tàn dư cỏ dại hoặc đá lớn nào khi thực hiện để đảm bảo cây có một khởi đầu tốt.

Bước 5: Tưới nước

Tưới nước cho hạt giống bằng bình tưới

Tưới nước cho hạt giống bằng bình tưới có gắn vòi hoa sen. Điều này có nghĩa là bạn làm ướt đất nhưng giảm thiểu sự xáo trộn hạt giống.

Lưu ý: Bọ chét có thể là một vấn đề trong mùa hè, gặm các lỗ trên lá rau rocket. Cách ngăn ngừa tốt nhất là che hàng bằng một chiều dài vòm che phủ nilon làm vườn cho rau.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá