Ớt Jalapeno là một trong những giống ớt được trồng phổ biến ở Mexico bằng cách gieo hạt bởi vì vị cay nóng của nó, vỏ dày ít hạt và hạt dễ tách rời. Chỉ cần đổ đầy chậu đất, rồi trồng hai hoặc ba hạt trên một chậu ở độ sâu 1 cm. Sau đó che phủ hạt giống bằng 1 lớp đất mỏng và đặt ở nơi ấm áp. Giữ cho đất ẩm đều và hạt của bạn sẽ nảy mầm trong 14 - 21 ngày.

Thử ngay cách trồng ớt Jalapeno qua các bước đơn giản dưới đây:

Hướng dẫn cách trồng ớt Jalapeno từ hạt giống

Vật liệu cần thiết

Hạt giống ớt Jalapeno (từ quả ớt tươi hoặc mua tại cửa hàng)

Hỗn hợp bầu đất

Khay, chậu gieo trồng

Phân trùn quế (Mua tại đây)

Bay, cào làm đất (Mua tại đây)

Chuẩn bị vật liệu trồng ớt Jalapeno

Khay, chậu trồng hạt giống ớt Jalapeno

Cách trồng ớt Jalapeno từ hạt giống

- Bước 1: Chuẩn bị hạt giống. Mua hạt giống từ các cửa hàng uy tín hoặc tách lấy hạt từ quả ớt Jalapeno tươi sau khi sử dụng. 

Tách lấy hạt từ quả ớt Jalapeno tươi sau khi sử dụng

- Bước 2: Đổ đầy khay gieo trồng với hỗn hợp bầu đất. Lấp đầy từng khoảng trống trong khay hạt khoảng 3/4 đất trồng. Hãy chắc chắn rằng các khay hạt giống có lỗ thoát nước thích hợp để đất không bị sũng nước.

Đổ đầy khay gieo trồng với hỗn hợp bầu đất

- Bước 3: Đặt 1-3 hạt giống vào mỗi khay. Sau đó, phủ hạt giống bằng một lớp đất mỏng khoảng 1 cm. Rắc một lớp đất mịn sẽ giúp hạt giống được phủ một lớp đất nhẹ để nước hoặc gió không di chuyển chúng. Sử dụng cùng loại đất mà bạn đã sử dụng để lấp đầy khay hạt giống.

Đặt 1-3 hạt giống vào mỗi khay

- Bước 4: Xịt đất bằng nước phun sương khi nó trở nên khôBởi vì không ngâm hạt giống trước khi trồng nên chúng sẽ cần được ngậm nước đúng cách để phát triển. Sử dụng bình xịt để làm ẩm đất sau khi hạt được gieo và kiểm tra đất mỗi ngày để đảm bảo nó không bị khô.

Xịt đất bằng nước phun sương giữ ẩm

- Bước 5: Để khay gieo hạt sáng 16 giờ một ngày. Hãy đặt các khay hạt giống gần bệ cửa sổ để chúng có thể nhận được ánh sáng mặt trời. Bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo từ đèn để làm nóng hạt giống và giúp chúng phát triển, nếu cần thiết.

Hãy đặt các khay hạt giống gần bệ cửa sổ để nhận được ánh sáng mặt trời.

- Bước 6: Đợi 2-3 tuần để hạt nảy mầm. Sau khoảng 5 tuần hạt giống của bạn đã bắt đầu phát triển thành cây con nhỏ có 3-5 lá. Khi đó, hãy chuyển cây sang chậu lớn hơn để chúng có không gian phát triển.  

Hạt giống của bạn đã bắt đầu phát triển thành cây con nhỏ

Hãy chuyển cây sang chậu lớn hơn để chúng có không gian phát triển. 

Hướng dẫn cách trồng ớt Jalapeno từ hạt giống

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá