Với khả năng nổi trội là hỗ trợ điều trị bệnh gan, cây An xoa được nhiều người tìm kiếm và có nhu cầu trồng cây An xoa tại nhà để có thể ứng dụng công dụng của cây lâu dài. Nếu bạn cũng có những nhu cầu như trên, chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn cách trồng và chăm sóc cây an xoa ngay tại nhà.

1. Tác dụng cây an xoa

Thảo dược an xoa có tác dụng rất thần kỳ trong việc bảo vệ gan, chữa trị các căn bệnh về gan như nóng gan, tăng men gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan B, C, xơ gan và thậm chí là hỗ trợ tốt cho các bệnh nhân ung thư gan.

Người bình thường có thể dùng cây an xoa hằng ngày để tăng cường chức năng gan, làm mát, thanh lọc, giải độc gan, phòng ngừa các căn bệnh về gan hiệu quả.

Ngoài ra, cây an xoa còn rất hữu ích cho những người hay đau lưng, nhức mỏi, kém ăn, mất ngủ, tim hay mệt, giúp giảm cân, giảm mỡ bụng… Đó chính là lý do vì sao mà loại thảo dược này ngày càng được nhiều người tin dùng để chăm sóc sức khỏe cho mình và những người thân trong gia đình.

Cách trồng cây an xoa làm thuốc

Nếu muốn thuận tiện hơn trong việc sử dụng cây an xoa để bảo vệ sức khỏe lá gan chúng ta có thể tìm mua hạt giống cây an xoa để gieo trồng. Sau đây là cách gieo trồng cây an xoa đúng chuẩn, giúp bạn có được phương thuốc thần kỳ ngay trong vườn nhà mình.

2. Cách gieo trồng cây an xoa tại nhà

Cây an xoa khi trồng không cần diện tích quá lớn, vì cây cũng nhỏ, thích hợp với cả khuôn viên sân vườn nhỏ.

Có một khoảng sân nhỏ với một ít cây an xoa, sẽ rất thuận tiện cho người dùng. Nguyên liệu nấu trà sẽ luôn được dự trữ. Với người bệnh gan, thì an tâm sử dụng lâu dài với chính cây thuốc mà mình gieo trồng tự nhiên.

Bạn nên lựa chọn chỗ trồng cây an xoa tốt nhất là dưới bóng râm, có thể làm dàn che thưa cho ít nắng chiếu vào nhưng không được chiếu trực tiếp.

Khi tách lấy hạt bạn cần lưu ý là dùng tay bẻ trái hạt giống làm đôi rồi đổ hạt ra, lấy mũi dao nhỏ tách những lỗ đựng hạt và gạt ra lấy mới hết được hạt có trong đó.

Cách trồng cây an xoa làm thuốc

Tiến hành trồng

Bước 1: Xới đất nơi cần ươm thật đều rồi tưới nước ẩm

Bước 2: Lấy 2 bao bã đậu (bao 25kg) rải đều lên rồi tưới nước

Bước 3: Xới lên cho tơi xốp và tiến hành gieo hạt giống xuống

Bước 4: Sau khi gieo hạt giống thì dùng 1 gói Atonit pha với 8 lít nước tưới đều lên, đồng thời mỗi ngày tưới 2 – 3 lần.

Khi cây non đã cao được khoảng 1 tấc thì bứng ra trồng, do cây an xoa thường sống theo bụi nên chúng ta cần trồng khoảng 5 – 7 cây 1 chỗ, mỗi chỗ cách nhau chừng 1 mét. Trong thời gian đầu cây còn yếu nên ta phải thường xuyên chăm sóc và tưới cây đều đặn mỗi ngày bằng vòi hoa sen. Để thuận tiện cho việc theo dõi quá trình sinh trưởng của cây con ta hãy phân thành từng luống.

3. Chăm sóc cây an xoa

Cách trồng cây an xoa làm thuốc

Do có tính chất mọc hoang nên các bạn không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc. Bản năng sống sẽ giúp cây an xoa sinh tồn được dù là điều kiện khắc nghiệt. Nếu được thì nên coi sóc, chăm nước cho cây.

Trên đây là cách trồng và chăm sóc cây an xoa, hy vọng có thể giúp bạn mang cây dược liệu này vào nhà và ứng dụng toàn bộ công dụng của nó bất cứ lúc nào nhé! Chúc bạn thành công.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá