Thay bạc đạn máy mài cầm tay là việc vô cùng quan trọng trong quá trình hoạt động của máy móc. Nó giúp cho quá trình vận hành trở nên trơn tru dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn chưa biết cách thay bạc đạn máy mài như thế nào cho nhanh chóng lại đúng kỹ thuật. Hãy cùng tìm hiểu thông qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Cách thay Bạc đạn máy mài nhanh chóng để máy hoạt động trơn tru

Bạc đạn là phụ kiện có độ bền chắc cao nhưng nó vẫn có thời gian sử dụng hữu hạn. Bên cạnh đó, khi bị tác động bởi những yếu tố khách quan thì bạc đạn cũng có thể bị hư hỏng. Đây là chuyện hiển nhiên mà bất kỳ người dùng nào cũng có thể gặp phải. Tuy nhiên, nếu không phát hiện kịp thời và thay bạc đạn máy mài cầm tay nhanh chóng thì những bộ phận khác sẽ bị ảnh hưởng. Từ đó, năng suất hoạt động của máy cũng giảm xuống. Quá trình sử dụng sẽ không còn hiệu quả như trước. 

Cách thay Bạc đạn máy mài nhanh chóng để máy hoạt động trơn tru

Hơn nữa, khi tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho máy móc gặp vấn đề nghiêm trọng hơn. Việc sửa chữa sau đó sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn và tiêu tốn nhiều chi phí hơn. Vì vậy, người dùng cần nhận biết được vấn đề và cách thay bạc đạn máy mài nhanh nhất để đảm bảo hiệu quả sử dụng tối ưu. 

Hướng dẫn cách thay bạc đạn máy mài cầm tay chi tiết hiệu quả

Chuẩn bị dụng cụ

Để tháo lắp bạc đạn vòng bị, bạn cần sử dụng những dụng cụ, thiết bị chuyên dụng. Bởi bạc đạn là thiết bị bên trong máy. Không thể dùng tay để tháo rời ra được. Hơn nưa, với bộ dụng cụ chuyên dụng này còn giúp bạn lấy bạc đạn ra mà không làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác.

Dụng cụ tháo lắp bạc đạn máy mài
Dụng cụ tháo lắp bạc đạn máy mài

Ngắt nguồn điện để máy ngừng hoạt động

Bạn nhớ rằng với máy mài cầm tay, dù là máy mài góc cầm tay hay máy mài thẳng… Bạn luôn phải rút phích điện ra khỏi ổ cắm nguồn trước mọi thao tác lắp đặt, sửa chữa chứ không riêng việc thay bạc đạn.

Cách thay Bạc đạn máy mài nhanh chóng để máy hoạt động trơn tru

Quá trình thay bạc đạn máy cầm tay không thể nào diễn ra trong khi máy vẫn còn đang vận hành. Hơn nữa, để đảm bảo an toàn thì cần phải ngắt nguồn điện khi thao tác. Mọi hoạt động đều được thực hiện đầy đủ để giúp quá trình thay thế nhanh chóng. 

Tháo các bộ phận, tiến hành thay thế

Đây được coi là bước khá quan trọng trong quá trình thay bạc đạn. Đòi hỏi người dùng phải tiến hành cẩn thận. 1 sai sót nhỏ cũng có thể khiến máy mài và các phụ kiện máy mài khác bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Để tháo bạc đạn nhanh nhất, bạn cần sử dụng bộ cảo bạc đạn phù hợp. Như vậy, việc thay mới sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Cách thay Bạc đạn máy mài nhanh chóng để máy hoạt động trơn tru
Cách thay Bạc đạn máy mài nhanh chóng để máy hoạt động trơn tru

Lắp đặt lại chi tiết bộ phận

Quá trình thay bạc đạn kết thúc, bạn tiến hành lắp các bộ phận lại với nhau. Việc này cũng cần được thực hiện cẩn thận tránh việc lắp thiếu hoặc làm mất những phụ kiện nhỏ.

Trước khi vận hành máy nên kiểm tra kỹ càng lại lần nữa để đảm bảo rằng mọi thứ đã ổn. 

Ngoài ra, trong quá trình thay bạc đạn người dùng cần phải tìm hiểu kỹ càng về cấu tạo của máy mài. Việc này giúp bạn thực hiện tháo lắp và thay thế một cách nhanh chóng hơn.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá