Máy mài bị nóng khi sử dụng phải làm sao? Đây là câu hỏi của rất nhiều người trong quá trình sử dụng máy mài thường gặp phải. Để giải đáp cho vấn đề này, chúng tôi đã nhờ được chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm lâu năm trong nghề về cách khắc phục nhanh khi máy mài cầm tay xảy ra sự cố bị nóng nhanh chóng nhất. Cùng tham khảo nhé!

7 Nguyên nhân và cách khắc phục Máy mài bị nóng hiệu quả

1. Máy mài sử dụng đã lâu

Trong trường hợp này thì đây là sự cố khá phổ biến làm cho máy mài bị nóng. Có thể do máy mài khô dầu mỡ, bụi bặm.

Cách xử lý máy mài bị nóng hiệu quả

Bạn nên tháo máy vệ sinh, tra dầu mỡ và bảo dưỡng nó thường xuyên. Đảm bảo máy luôn chắc chắn ổn định trước mỗi lần hoạt động.

2. Máy mài hoạt động liên tục

Đây cũng là trường hợp phổ biến mà bạn không cần quá lo lắng. Bất kể dụng cụ điện cầm tay nào cũng vậy. Việc sử dụng liên tục sẽ khiến cho máy bị nóng lên.

Bạn chỉ cần tạm dừng máy cho máy nguội lại sử dụng là được

3. Máy mài bị khô dầu mỡ

Thường các máy sử dụng lâu thì sẽ bị khô dầu mỡ. Rất đơn giản bạn hãy tra dầu mỡ để các chi tiết máy có thể hoạt động trơn tru trở lại.

Cách xử lý máy mài bị nóng hiệu quả

4. Máy mài kém chất lượng

Ví dụ bạn mua phải máy mài giả nhái, kém chất lượng thì máy nóng nhanh là bình thường. Vậy nên hãy lựa chọn máy mài chính hãng chất lượng cao. Có tên tuổi thương hiệu ở các đại lý lớn lâu năm.

5. Máy mài hết chổi than

Thường thì máy mài hết chổi than khi sử dụng một thời gian là máy sử dụng loại chổi than thường. Chổi than hết làm cho máy mài bị nóng vì máy không tự động tắt.

Bạn nên thay chổi than mới cho máy.

6. Rotor hoặc Stator bị mòn

Khi 1 trong 2 bộ phận này mòn làm cho bánh răng mòn theo hoặc vênh khiến cho máy nhanh bị nóng lên. Bạn cần phải thay Rotor hoặc Stator mới cho máy.

Cách xử lý máy mài bị nóng hiệu quả

7. Nguyên nhân khác

Một nguyên nhân khác làm cho máy mài bị nóng nhanh có thể do môi trường làm việc nhiệt độ cao. Khu vực làm việc nóng hay mùa hè cũng làm cho máy mài nóng nhanh hơn bình thường.

Trên đây là các phương án xử lý máy mài bị nóng khi sử dụng. Hy vọng sẽ giúp ích hơn cho bạn. Chúc bạn làm việc hiệu quả

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá