Hướng dẫn cách khoan đẹp và chuẩn xác trên mọi bề mặt vật liệu

Hướng dẫn cách khoan đẹp và chuẩn xác trên mọi bề mặt vật liệu

lamtho.vn 08/08/2019 02:33

Mỗi một bề mặt vật liệu lại có một cách khoan đẹp và chuẩn xác khác nhau. Vậy cách khoan đẹp trên bề mặt gỗ, kính, bê tông, kim loại, . như thế nào?

Mỗi một bề mặt vật liệu lại có một cách khoan đẹp và chuẩn xác khác nhau. Vậy khoan trên bề mặt gỗ, kính, bê tông, gạch men, kim loại, ..khác nhau như thế nào? Cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây để có lỗ khoan đẹp nhất nhé!

Hướng dẫn cách khoan đẹp và chuẩn xác trên mọi bề mặt vật liệu

Hướng dẫn cách khoan đẹp và chuẩn xác trên mọi bề mặt vật liệu

Cách khoan gỗ

Gỗ là vật liệu dễ khoan nhất, không đòi hỏi nhiều yêu cầu, kỹ thuật. Bạn chỉ cầm trang bị một chiếc máy khoan thông dụng kể cả máy khoan cầm tay gia đình cũng có thể khoan trên bề mặt gỗ. Sau đó bạn chỉ cần lắp một mũi khoan đạt chuẩn vào và bấm nút khoan.

Hướng dẫn cách khoan đẹp và chuẩn xác trên mọi bề mặt vật liệu

Cách khoan kính

Kính là một vật liệu nghe có vẻ khó khoan nhưng nếu bạn nắm được kỹ thuật thì rất đơn giản. Điều quan trọng bạn cần lựa chọn đúng mũi khoan carbide loại dành cho kính và gạch men

Hướng dẫn cách khoan đẹp và chuẩn xác trên mọi bề mặt vật liệu

Bề mặt kính rất trơn nên mũi khoan rất dễ đi chệch tâm. Để khắc phục vấn đề này bạn có thể làm như sau:

  • Dùng một miếng bìa cát tông dán lên vị trí cần khoan lỗ.
  • Bắt đầu khoan với tốc độ chậm để tạo một lỗ khoan trên bề mặt bìa cát tông xuống đến mặt kính
  • Sau đó bỏ miếng cát tông ra và tiếp tục khoan ở mức độ cao hơn cho đến khi có lỗ khoan như ý. 

Cách khoan đẹp và chuẩn xác trên bề mặt kim loại

So với gỗ, bề mặt kim loại chắc chắn cứng hơn. Nếu bạn không có một chiếc máy khoan sắt có khả năng khoan kim loại thì có thể dùng máy khoan gỗ để khoan. Nhưng sẽ đòi hỏi nhiều kỹ thuật cũng như sự khéo léo của bạn.

Để khoan kim loại hiệu quả bạn dùng búa đóng một lỗ nhỏ để đánh dấu điểm khoan. Giữ mũi khoan đúng tâm hơn rồi tiến hành khoan. Như vây sẽ đảm bảo mũi khoan đẹp, đúng kỹ thuật nhất.

Với bề mặt khoan là nhôm bạn chỉ cần lấy một vật nhọn đánh dấu điểm khoan thay vì dùng đinh để đóng. Nếu muốn tăng thêm hiệu quả bạn có thể bôi một ít dầu động cơ, dầu truyền động, dầu ăn, dầu hoa quả… Để làm mát mũi khoan, giữ cạnh mũi khoan sắc bén hơn.

Khi khoan trên các bề mặt kim loại bạn cần sử dụng lực chắc chắn, ổn định. Chọn máy khoan kim loại có tốc độ khoảng 600 – 700 vòng/phút.

Cách khoan gạch men

Gạch men nằm trong nhóm vật liệu có độ cứng cao nên sẽ khó khoan hơ. Vì vậy bạn cần trang bị một mũi khoan tiêu chuẩn thép các-bua và thực hiện khoan với tốc độ 100 – 200 vòng/phút.

Để lỗ khoan gạch hiệu quả bạn nên nhúng gạch vào nước để làm mát trước,. Luôn ghi nhớ đặt một mảnh ván ép lót dưới gạch đế tránh gạch bị vỡ trước khi tiên hành khoan.

Cách khoan bê tông

Với bề mặt bê tông bạn cần trang bị khoan động lực/máy khoan cắt bê tông và một chiếc mũi khoan bê tông. Để lỗ khoan bê tông đẹp mắt bạn cần trang bị động cơ máy có khả năng hoạt động với tốc độ 1000 vòng/phút.

Nếu bạn cần thực hiện lỗ khoan lớn. Hãy khoan lỗ nhỏ trước và tăng dần kích thước. Vừa khoan vừa nghỉ để loại bỏ bụi khoan.

Trong trường hợp nếu bạn gặp phải các viên đá trong bề mặt bê tông. Hãy tiến hành khoan chậm hơn và khởi động chế độ khoan búa để đảm bảo hiệu quả công việc.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công với những mũi khoan đẹp chuẩn xác

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!