Không phải ai cũng có đủ điều kiện để sở hữu một không gian sân vườn rộng rãi, thoáng mát, thỏa thích bài trí theo ý thích cá nhân. Tuy nhiên, không phải vì thế mà một khu vườn nhỏ sẽ bị nhàm chán, đơn điệu, không có cách thiết kế hợp lý. Hãy cùng tham khảo những cách thiết kế, bài trí sau đây để sân vườn nhỏ của bạn thêm nổi bật nhé.

1. Ưu tiên nội thất có khả năng gấp gọn

Bạn muốn sử dụng một bộ bàn ghế đặt ở góc vườn để làm nơi uống trà, đọc sách hay trò chuyện với bạn bè, nhưng khu vườn của bạn quá nhỏ? Vậy thì không gì hợp lý hơn bằng cách sử dụng bộ bàn ghế có khả năng gấp gọn, xếp chồng lên nhau khi không sử dụng. Không chỉ tiết kiệm được diện tích, bộ bàn ghế này còn giúp bạn dễ dàng cất chúng vào trong nhà khi trời nắng hoặc mưa.

Cách bài trí cho sân vườn nhỏ

2. Tạo ảo giác về một không gian sân vườn 

Nếu không đủ diện tích đất để trồng cây trong vườn, bạn có thể trồng hoa trong chậu, treo lên tường, hay thả những dây hoa leo. Hiện nay, những chiếc gương trang trí cũng là một giải pháp được sử dụng để khắc phục không gian eo hẹp. Bằng cách treo những tấm gương lên tường, sự phản chiếu của nó sẽ mang lại một không gian rộng rãi và thông thoáng hơn.

Cách bài trí cho sân vườn nhỏ

3. Trồng salad trong sân vườn

Không gì tuyệt vời hơn giải pháp trồng rau trong một khu vườn nhỏ. Hãy sử dụng những chiếc khay dài, hẹp và trồng rau salad trong ấy. Những chiếc khay càng dài thì càng tiết kiệm được diện tích. Đảm bảo không gian sân vườn nhỏ nhà bạn sẽ trở nên thú vị hơn.

Cách bài trí cho sân vườn nhỏ

4. Chọn vật trang trí sử dụng năng lượng mặt trời 

Với một khu vườn chật chội, bạn không thể lắp đặt dây điện, ổ điện chằng chịt để có thể thắp sáng những bóng đèn lung linh, lấp lánh trong sân vườn. Vậy thì hãy sử dụng những thiết bị, đồ dùng sử dụng năng lượng mặt trời. Không chỉ an toàn khi sử dụng, những bóng đèn sử dụng năng lượng mặt trời giúp bạn không phải tốn tiền điện thắp sáng, mà lại tự động bật tắt hiệu quả, mang lại sự hiện đại cho khu vườn nhỏ nhà bạn.

Cách bài trí cho sân vườn nhỏ

5. Một vườn cây thảo mộc nhỏ trên tường 

Việc tạo một không gian xanh mát, tươi tắn cho sân vườn nhỏ của những ngôi nhà phố là điều không hề dễ dàng. Thế nhưng, hãy thử áp dụng giải pháp “gắn” những chậu xanh trong trên tường bằng cách trồng những loại cây thảo mộc nhỏ trong những chiếc chậu rồi cố định chúng lên những vị trí được định sẵn. Có thể là sử dụng một chiếc giá gỗ được đóng đinh chắc chắn, hay một chiếc kệ bằng kim loại và đặt những chậu thảo mộc nhỏ ấy lên.

Cách bài trí cho sân vườn nhỏ

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá