Bí kíp trồng các loại cây thảo mộc mùa hè

Bí kíp trồng các loại cây thảo mộc mùa hè

lamtho.vn 25/02/2021 10:17

Tự trồng các loại thảo mộc mùa hè sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu biết một số mẹo nhằm cung cấp thêm các gia vị tươi tuyệt vời cho các bữa ăn.

Có điều gì đó rất vui khi mang các loại thảo mộc tươi tự trồng đến bàn ăn của bạn. Tự trồng các loại thảo mộc mùa hè sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu biết một số mẹo nhằm cung cấp thêm các gia vị tươi tuyệt vời cho các bữa ăn ngay tại phòng bếp. Vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp trồng tốt nhất và cách sử dụng yêu thích của chúng tôi đối với một số loại thảo mộc trồng trong chậu.

Bí kíp trồng các loại cây thảo mộc mùa hè

Bí kíp cơ bản để phát triển các loại cây thảo mộc

Khi thay chậu thảo mộc trong các thùng chứa, điều quan trọng là cung cấp cho chúng một loại đất bầu chất lượng cao, thoát nước tốt và tơi xốp.

Mỗi loại thảo mộc khác nhau sẽ yêu cầu lịch tưới nước riêng. Vì vậy nếu bạn đang trồng nhiều loại cùng một lúc, hãy ghi chú lại tần suất tưới nước của từng loại.

Hầu hết các loại thảo mộc sẽ yêu cầu ánh sáng mặt trời ở mức tối thiểu một phần. Vì vậy dù bạn đang trồng ngoài trời hay trong nhà, thì nơi có nắng sẽ là tốt nhất.

Sau khi thu hoạch, luôn rửa sạch các loại thảo mộc tươi và để ráo nước trước khi thêm vào các món ăn yêu thích của bạn.

Rửa sạch các loại thảo mộc tươi và để ráo nước

Lưu ý: Thay vì trồng từ hạt, chúng tôi khuyên bạn nên trồng lại những loại thảo mộc này vào những thùng chứa rộng rãi hơn để giúp chúng phát triển tốt hơn.

Bí kíp trồng các loại cây thảo mộc mùa hè và mẹo dùng

1. Cây bạc hà

Cách trồng cây bạc hà mùa hè

Bạc hà ưa nắng một phần và đất ẩm. Loại thảo mộc này phát triển nhanh, cho dù là trồng trong vườn hay trong chậu. Vì vậy hãy nhớ thu hoạch thường xuyên bằng cách nhẹ nhàng ngắt bỏ những lá đã mọc đầy đủ; đoạn thân phía trên và để lại gốc dài khoảng 10–15 cm. Điều này sẽ khuyến khích các loại thảo mộc tiếp tục phát triển. Tốt nhất là sử dụng lá bạc hà thu hoạch ngay lập tức để có hương vị tươi ngon nhất. Tuy nhiên chúng cũng có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong vài ngày; làm khô bằng không khí hoặc đông lạnh trong túi hoặc hộp kín.

Bật mí cách trồng cây bạc hà bằng hạt đơn giản ngay tại nhà

Thêm bạc hà tươi vào sinh tố trái cây; khuấy vào nước chanh và trà đá; hoặc thêm vào món salad; bánh mì sandwich hoặc món tráng miệng yêu thích của bạn.

2. Húng quế Basil

Đầy đủ nắng và đất ẩm là điều kiện phát triển lý tưởng cho cây húng quế tây Basil.

Đầy đủ nắng và đất ẩm là điều kiện phát triển lý tưởng cho cây húng quế tây Basil. Để thu hoạch, dùng ngón tay véo lá ở nơi gặp thân; ngắt các lá trên cùng. Sử dụng khi còn tươi là lý tưởng nhất. Nhưng nếu bạn cần bảo quản húng quế còn dư thừa, hãy đông lạnh trong hộp kín sẽ bảo quản tốt nhất hương vị của nó.

>>> 5 mẹo trồng húng tây Basil trong chậu hiệu quả nhất

Sử dụng loại thảo mộc này để làm pesto tự chế; tinh dầu; phủ lên bánh pizza tự làm hoặc thêm vào súp.

3. Hẹ

Bí kíp trồng các loại cây thảo mộc mùa hè

Cây hẹ là một loại thảo mộc bên cửa sổ tuyệt vời vì khả năng phát triển dưới ánh nắng mặt trời đến bóng râm một phần. Hãy giữ cho đất ẩm nhưng đừng nên để ướt, ngập úng. Để thu hoạch, dùng kéo sắc cắt lá hẹ rồi cắt nhỏ trên thớt. Nếu còn thừa, bạn có thể băm nhỏ, bảo quản trong hộp kín và cấp đông cho đến khi dùng được.

5 bước gieo hạt trồng cây lá hẹ thu hoạch liền tay tốt cho sức khỏe

Hẹ có vị hành tỏi tinh tế và rất thích hợp để rắc lên trên trứng tráng, pho mát mềm và các món khoai tây.

4. Ngò - Rau mùi

Bí kíp trồng các loại cây thảo mộc mùa hè

Cây rau mùi phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh nắng đầy đủ và thích được tưới nước khi thấy đất khô lúc chạm tay vào. Thu hoạch hàng tuần bằng cách cắt tỉa phần dưới của thân cây, điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển mới.

Phương pháp trồng rau mùi thu hoạch quanh năm

Thêm rau mùi cắt nhỏ vào bánh tacos, salsa, guacamole hoặc salad. Hay bổ sung vào các món canh; các món nước như bún, mì, phở hoặc trong các món nộm (gỏi)

Một cách tuyệt vời để lưu trữ tạm thời các loại thảo mộc là đổ đầy nước vào bình thủy tinh và đặt thân cây đã thu hoạch vào bên trong. Điều này sẽ giúp chúng không bị héo trước khi sử dụng. Các loại thảo mộc cũng có thể được bảo quản theo cách này trong tủ lạnh trong vài ngày, chỉ cần nhớ đậy kín bằng túi nilon.

Bí kíp trồng các loại cây thảo mộc mùa hè

Nếu bạn đang cân nhắc thử trồng trong mùa hè này, các loại thảo mộc sẽ trở thành một loại cây khởi động đơn giản và nhân đôi một cách dễ dàng để thêm gia vị cho các bữa ăn mùa hè yêu thích của bạn. Tất cả những gì bạn cần là lịch trình phù hợp cho ánh nắng mặt trời và nước tươi; bạn sẽ thu hoạch nhanh chóng.

Chúc bạn thành công! 

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!