Những ngôi nhà mà đặc biệt là chung cư ở thành phố thường có diện tích khá nhỏ hẹp nên làm cho không khí ngột ngạt, khó chịu. Tuy nhiên, nếu biết cách khắc phục bằng một số mẹo nhỏ dưới đây bằng cách sử dụng các tiểu cảnh phòng khách thì mọi thứ xung quanh bạn sẽ có một diện mạo hoàn toàn mới.

1. Tiểu cảnh phòng khách sinh động với hồ nước 

Sử dụng tiểu cảnh sinh động với 2 hồ nước và dòng thác nhân tạo sẽ làm cho ngôi nhà thêm thoáng đãng và tràn ngập hình ảnh của tự nhiên. Góc nhỏ dưới chân cầu thang chính là điểm tụ phong thủy rất tốt để không làm cho tài lộc bị phát tán ra bên ngoài.

Thiết kế tiểu cảnh phòng khách

2. Dùng cây tre hoặc trúc cảnh

Sử dụng cây tre hoặc trúc cảnh trang trí thêm cho tiểu cảnh phòng khách. Cũng theo phong thủy, 2 cây này là biểu tượng của sự mạnh mẽ, trường thọ, vững bền, chịu được gian khổ, vượt qua nghịch cảnh. Hơn nữa, nó còn là một hình thái biểu hiện khác của tài lộc.

Thiết kế tiểu cảnh phòng khách

Ngay bản thân cây tre, trúc đã rất phi thường khi nhìn bên ngoài có vẻ mềm dẻo nhưng bên trong lại vô cùng chắc chắn. Bạn nên đặt chúng ngay cạnh cầu thang và thêm một chút đá tự nhiên xung quanh.

Thiết kế tiểu cảnh phòng khách

3. Vườn thẳng đứng

Sử dụng vườn thẳng đứng hay còn gọi là Living Wall để trang trí vì hiện nay nó đang là một trào lưu rất được ưa chuộng.

4. Hồ cá nhỏ

Thiết kế thêm hồ cá nhỏ để tách biệt giữa phòng khách và bếp. Nếu có điều kiện, bạn có thể bày trí hồ cá lớn chiếm khoảng 1m bề ngang ngoài phòng khách. Cảm giác được bước qua một hồ cá đẹp trước khi vào bên trong căn nhà sẽ tạo cho khách một cảm giác thoải mái và ấn tượng.

Thiết kế tiểu cảnh phòng khách

5. Chậu hoa

Sử dụng những chậu hoa đơn giản nhưng nhiều màu sắc để trang trí thêm cho tiểu cảnh phòng khách. Chắc chắn bạn sẽ thấy khung cảnh thiên nhiên tràn ngập khắp nơi.

Thiết kế tiểu cảnh phòng khách

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá