Với những ai yêu thích những điều thần bí trong chuyện cổ tích, thì việc tạo một khu vườn cổ tích cho riêng mình là điều vô cùng thú vị. Không hề khó, ngược lại rất đơn giản, hãy cùng khám phá điều mới lạ cùng chúng tôi.

Từ những vật dụng cũ, vài cây bụi nhỏ và đồ trang trí giản đơn, bạn có thể tạo nên khu vườn cổ tích thu nhỏ đầy huyền bí cho con yêu của mình hay làm tiểu cảnh sân vườn thu nhỏ trang trí cho ngôi nhà bạn.

Cách làm khu vườn cổ tích thu nhỏ

1. Khu vườn cổ tích từ chiếc hộp cũ

Thu gọn hình ảnh khu vườn trong một không gian “siêu nhỏ” là điều hoàn toàn có thể với gợi ý của Làm vườn.

Cách làm khu vườn cổ tích thu nhỏ

Bạn chỉ cần một chiếc hộp cũ hay ngăn kéo gỗ đã bỏ đi, những chiếc ghế handmade làm từ cành cây dẻo, những chậu hoa mini, một vài cây trồng nhỏ và đá sỏi lát đường, một khu vườn sống động đã hiện hữu trước mắt.

Cách làm khu vườn cổ tích thu nhỏ

Những sản phẩm vintage này sẽ là vật trang trí lạ mắt, ngộ nghĩnh, tạo nét duyên cho khu vườn của bạn. Hãy để trẻ cùng sáng tạo để chúng thêm yêu ngôi nhà của mình.

Cách làm khu vườn cổ tích thu nhỏ

2. Tạo điểm nhấn bởi que kem và các loài hoa

Chiếc hộp gỗ cũ, những que kem phơi khô, vài cây bụi với hoa màu vàng, tím vẫn có thể tạo nên một khu vườn thu nhỏ tuyệt đẹp. Với chút sáng tạo, khéo léo của bạn, cây cầu mềm mại và chiếc xe cút kít chở đầy hoa đã xuất hiện trước con mắt thích thú của trẻ. Thêm vào đó một nàng tiên hoa, khu vườn này sẽ mang đậm hơi thở cổ tích.

Cách làm khu vườn cổ tích thu nhỏ

3. Hình ảnh nàng tiên tạo khu vườn cổ tích

Bạn sẽ tự hào về tác phẩm của mình với hình ảnh nàng tiên đang đứng cạnh tường rào trắng ngắm nhìn một khu rừng bí mật. Chỉ cần đoạn cây khô, khoét một lỗ nhỏ ở phần dưới để tạo hang động kì bí hay tạo hình ngôi nhà nhỏ dưới hốc cây, bạn đã có cả một câu chuyện hấp dẫn để “thuyết trình” cho vị khán giả nhỏ tuổi đang muốn khám phá thế giới huyền ảo này.

Cách làm khu vườn cổ tích thu nhỏ

Cách làm khu vườn cổ tích thu nhỏ

4. Tạo khu vườn bằng chậu cũ

Chiếc chậu cũ vụt trở thành khuôn viên “rộng lớn” với tòa lâu đài tráng lệ. Những cánh hồng xếp liền nhau tựa như thảm nhung nâng gót giày của nàng công chúa kiêu sa… Những bé gái yêu cổ tích chắc chắn không thể rời mắt khỏi “công trình” đơn giản mà đầy hiệu quả này.

Cách làm khu vườn cổ tích thu nhỏ

5. Sỏi nhỏ làm lâu đài

Một ý tưởng nhỏ nhưng không kém phần thú vị khác, ngay cạnh đường dạo trong vườn, bạn hãy dùng những viên sỏi nhỏ và xi măng để tạo một lâu đài nhỏ xinh, kiên cố với lối vào bí ẩn cho toà nhà liền kề. Nó sẽ là điểm nhấn dễ thương cho góc không gian thư giãn ngoài trời của trẻ.

Cách làm khu vườn cổ tích thu nhỏ

Một vài gợi ý nhỏ trên là những thứ rất gần gũi trong cổ tích, bạn có thể tạo thêm vô vàn những yếu tố thần bí khác trong thế giới cổ tích. Chúc bạn có một khu vườn cổ tích như mơ.

Cách làm khu vườn cổ tích thu nhỏ

Xem thêm

Bài viết liên quan

Góp ý, đánh giá (1)
27/06/2018 11:04
Chất Mạnh

Dễ thương quá. Cả khu vườn bỗng chốc thu nhỏ lại trong những giỏ, chậu tự chế.

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá