Tại các vùng khí hậu nhiệt đới, các công trình xây dựng bị tác động mạnh bởi sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm. Điều này dẫn đến sự co giãn các loại vật liệu công trình không đồng đều, vì vậy gạch nền nhà hay bị phồng hoặc vỡ. Chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí bằng cách tự sửa chữa nền gạch bị hư hỏng. Cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé!

Hướng dẫn sửa chữa nền gạch bị hư hỏng

Hướng dẫn sửa chữa nền gạch bị hư hỏng

1. Chuẩn bị dụng cụ

Để sửa chữa nền gạch bị hư hỏng bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau đây:

Hướng dẫn sửa chữa nền gạch bị hư hỏng

  • Dao xẻ
  • Băng dính mặt nạ
  • Khoan
  • Búa
  • Đục

2. Hướng dẫn sửa chữa nền gạch bị hư hỏng

Bước 1:

Hướng dẫn sửa chữa nền gạch bị hư hỏng

Dùng dao xẻ rãnh mạch vữa xung quanh viên gạch bị vỡ. Bạn phải làm cẩn thận để tránh ảnh hưởng tới mạch vữa của các viên gạch lân cận. Khi làm bạn nên đeo kính bảo vệ mắt

Bước 2:

Hướng dẫn sửa chữa nền gạch bị hư hỏng

Dán băng dính làm mặt nạ xung quanh viên gạch bị vỡ. Dùng khoan khoan các lỗ đều nhau trên bề mặt viên gạch vỡ sâu khoảng 0,5 cm để làm vỡ vụn viên gạch hỏng.

Bước 3:

Dùng đục và búa để đục viên gạch vỡ ra khỏi nền nhà. Sau khi loại bỏ gạch vỡ, dùng đục to bóc loại bỏ lớp vữa cũ.

Bước 4:

Hướng dẫn sửa chữa nền gạch bị hư hỏng

Bắt đầu ghép viên gạch mới bằng cách trải lớp vữa mỏng lên nền và mặt sau viên gạch. Đặt viên gạch vào đúng vị trí, ấn xuống đảm bảo độ cao bằng với các viên gạch xung quanh. Gạt lớp vữa dư thừa xung quanh mép gạch (nếu có).

Bước 5:

Đợt khoảng 2 giờ cho khô lớp vữa. Dũng keo trà mạch làm đầy mạch vữa bằng miếng phao xốp. Đợi 15 phút, lau sạch keo thừa bằng miếng bọt biển ướt.

Như vậy là Làm thợ đã hướng dẫn xong cho các bạn cách sửa chữa nền gạch bị hư hỏng. Từ nay các bạn có thể tự sửa chữa nhà như một người thợ chuyên nghiệp rồi. Hãy thường xuyên ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật những bài viết hay, những dụng cụ sửa nhà chuyên dụng nhé!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá