Nước chảy yếu là tình trạng thường gặp ở những công trình nhà ở cao tầng. Những phòng càng ở trên cao thì áp lực nước càng yếu nên nguồn nước được bơm lên không đủ để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng. Vậy các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này và đồng thời tìm ra cách để khắc phục nước chảy yếu nhé!

Nước chảy yếu và biện pháp khắc phục hiệu quả

Nguyên nhân gây ra tình trạng nước chảy yếu

  • Không có bản vẽ thiết kế hệ thống thống ống nước nên khi thi công lắp đặt mà chỉ dựa theo sự suy đoán, ước chừng để thực hiện.
  • Do ống nước nhà bạn được lắp đặt quá lòng vòng. Nhiều đoạn gấp khúc không cần thiết.
  • Do đường kính ống nước quá lớn: Khi nguồn nước từ bồn chứa ở trên cao chảy xuống. Áp lực nước ở tầng trệt là cao nhất. Nếu như các bạn mở tất cả các van vòi nước ở tầng trệt thì nước sẽ chảy rất nhanh và mạnh xuống dưới do đường kính ống to nên nước ở những tầng trên sẽ yếu.

Cách khắc phục nước chảy yếu

Để nguồn nước được cung cấp đầy đủ trong tất cả các tầng lầu của công trình. Các bạn hãy khắc phục nước chảy yếu bằng những giải pháp sau:

Nước chảy yếu và biện pháp khắc phục hiệu quả

  • Cần phải có bản vẽ thiết kế hệ thống ống nước chi tiết. Dựa vào đó để thi công.
  • Để tăng áp lực chảy xuống các phòng ở lầu cao các bạ. Hãy nâng cao vị trí của bồn chứa nước lên khoảng 03 – 04m so với vị trí hiện tại. Đồng thời lắp đặt lại hệ thống đường ống nước với đường kính như sau:
  • Nên sử dụng những ống nước có đường kính là 34mm ở gần bồn chứa nước. Sau đó giảm dần xuống 27mm. Khi xuống tầng trệt chỉ nên dùng ống tối đa 21mm. Khi đó các ống chạy theo chiều ngang cũng không nên lớn hơn 21mm. Như vậy những phòng ở lầu thấp mở van vòi nước thì nước sẽ không chảy ồ ạt hết xuống dưới gây thiếu nước ở lầu cao.
  • Không nên lắp đặt đường ống nước quanh co và gấp khúc quá nhiều.
  • Kiểm tra ống nước thường xuyên để vệ sinh, bảo quản đường ống nước. Thay thế nếu bên trong ống nước bị đóng vôi hay nứt vỡ.

Nước chảy yếu và biện pháp khắc phục hiệu quả

  • Cuối cùng, nếu như các bạn làm mọi cách mà vẫn không thể làm nước chảy mạnh ở lầu cao. Hãy lắp đặt và sử dụng máy tăng áp lực nước. Tuy nhiên, sử dụng biện pháp này sẽ rất tốn kém.

Với những giải pháp khắc phục tình trạng nước chảy yếu mà chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng các bạn sẽ biết cách để có được hệ thống ống nước hoạt động ổn định, hiệu quả phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày của gia đình mình.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá