Mẹo hay Thợ giỏi

Trồng cây thuốc

Hướng dẫn trồng các loại cây dùng làm thuốc

Hướng dẫn cách chiết cành nhân giống cây hương thảo tại nhà

Cách chiết cành cây hương thảo

Hương thảo trồng bằng cành chiết sẽ lớn nhanh hơn trồng bằng hạt. Cây hương thảo được chiết từ cây mẹ sẽ cho cùng một hương vị và đặc tính của cây mẹ

Tags: , , , ,

Xem thêm

Hướng dẫn cách trồng cây Kim tiền thảo chữa sỏi thận tại nhà

Kỹ thuật trồng cây Kim tiền thảo

Kim tiền thảo có chứa hoạt chất saponin triterpenic có tác dụng ức chế quá trình tạo sỏi trong bể thận nên nó được dùng làm thuốc chữa sỏi thận và lợi tiểu. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chữa sỏi mật, viêm gan, sốt vàng da, phù thũng…

Tags: , , ,

Xem thêm

Hướng dẫn cách trồng cây tía tô chữa bệnh vặt cho bé

Cây tía tô được trồng phổ biến ở khắp nơi làm rau gia vị cũng như chữa nhiều bệnh vặt trong gia đình nhờ dược tính của nó. Tía tô rất dễ trồng mà lại nhanh lớn nên các bà nội trợ hoàn toàn có thể tận dụng một chậu đất nho nhỏ trồng cây gia vị chữa bệnh vặt cho trẻ.

Tags: , , ,

Xem thêm

Hướng dẫn cách trồng cây nhàu chữa bệnh thần kỳ

Cây nhàu là cây ít được mọi người biết tới nhưng công dụng của trái nhàu thì rất tuyệt vời. Trái nhàu được các lương y sử dụng để chữa bệnh bởi chúng là sản phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt với những người bị ung thư giai đầu sử dụng trái nhàu là cách chống ung thư hiệu quả.

Tags: , , , ,

Xem thêm

Cách trồng cây an xoa làm thuốc chữa bệnh gan ngay tại nhà

Với khả năng nổi trội là hỗ trợ điều trị bệnh gan, cây An xoa được nhiều người tìm kiếm và có nhu cầu trồng cây An xoa tại nhà để có thể ứng dụng công dụng của cây lâu dài. Nếu bạn cũng có những nhu cầu như trên, chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn cách trồng và chăm sóc cây an xoa ngay tại nhà.

Tags: , , ,

Xem thêm

Tải thêm bài viết

Top