Mẹo tái sinh trồng rau củ từ gốc bỏ đi ngay tại nhà bếp

Mẹo tái sinh trồng rau củ từ gốc bỏ đi ngay tại nhà bếp

lamtho.vn 01/10/2018 11:37

Việc tái sử dụng những thân gốc bỏ đi sau khi dùng để trồng rau củ và tạo nên một khu vườn tươi tốt khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy rất hứng thú.

Việc tái sử dụng những thân gốc bỏ đi sau khi dùng để trồng rau củ và tạo nên một khu vườn tươi tốt khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy rất hứng thú.

Không cần phải ra chợ quá nhiều lần để mua những loại rau thơm, bạn hoàn toàn có thể “tái sinh” các loại rau này với vỏ chai nhựa và một số mẹo nhỏ dưới đây. Các bạn hãy cùng tham khảo các mẹo trồng rau củ cực kỳ hữu ích sau đây.

Mẹo tái sinh trồng rau củ từ gốc bỏ đi

Trồng rau củ từ gốc bỏ đi

Mẹo tái sinh trồng rau củ các loại từ gốc bỏ đi

Hành lá

  • Giữ lại phần rễ và khoảng 3cm phần ngon non của củ hành.
  • Đem chúng ngâm vào một cốc nước và để nơi có ánh sáng.
  • Khoảng 5 ngày sau nhánh hành bị cắt sẽ mọc lại phần lá, khi nấu nướng, bạn chỉ cần cắt lá.
  • Giữ nguyên phần gốc hành trong nước nhé, nó sẽ lại đẻ nhánh và lên tươi tốt đấy.
  • Bạn cũng có thể nhấc chúng ra và trồng ra đất sau 5 ngày.

Mẹo tái sinh trồng rau củ từ gốc bỏ đi

Tỏi

Nếu bạn để một nhánh tỏi lâu ngày ở một nơi ẩm ướt, nhánh tỏi đó sẽ phát triển thành một cây con đấy. Tất cả các việc bạn cần làm sau đó là:

  • Đặt những nhánh tỏi vào một hộp nhựa rồi đổ một chút nước vào đó. Nhớ là bạn phải hướng phần mầm tỏi lên trên nhé!
  • Sau khoảng 10 đến 15 ngày, bạn đem chúng ra trồng trong các thùng xốp hoặc thau nhựa. Chúng sẽ phát triển nhanh nếu gặp thời tiết ấm áp.
  • Bạn cũng có thể trồng gừng với cách làm tương tự nhé!

Mẹo tái sinh trồng rau củ từ gốc bỏ đi

Mẹo tái sinh trồng rau củ từ gốc bỏ đi

Cà rốt

  • Giữ lại 3 cm phần cuống của củ cà rốt rồi úp chúng xuống khay làm đá hoặc khay đựng trứng, sau đó đổ nước vào.
  • Sau vài ngày, mầm cà rốt sẽ mọc lên và bạn chỉ cần đem chúng ra trồng ở các thùng xốp.
  • Sau khoảng 3 tháng là bạn đã có những củ cà rốt sạch, giòn cho gia đình mình rồi!

Mẹo tái sinh trồng rau củ từ gốc bỏ đi

Cải thìa

  • Sau khi lấy lá để chế biến món ăn, bạn hãy giữ lại phần cuống của rau cải thìa.
  • Ngâm chúng trong một bát nước ấm sao cho nước chỉ ngậm 2/3 cuống cải là hợp lý.
  • Sau khoảng một tuần bạn có thể đem chúng ra vườn hoặc thùng xốp để trồng.

Mẹo tái sinh trồng rau củ từ gốc bỏ đi

Trồng rau củ từ gốc bỏ đi

Cần tây

  • Bạn cũng làm tương tự như với cải thìa. Sau khoảng 5 đến 7 ngày là bạn có thể đem ra trồng nhé.
  • Ngoài ra, rau bắp cải cũng có thể trồng bằng cách thức nêu trên đấy.

Mẹo tái sinh trồng rau củ từ gốc bỏ đi

Mẹo tái sinh trồng rau củ từ gốc bỏ đi

Xà lách

  • Bạn cũng đem cắt lấy phần gốc của cây xà lách và ngâm trong nước như cải thìa và cần tây.
  • Nhưng hãy giữ mực nước ấm sao cho chúng chỉ ngập ½ cây xà lách thôi nhé. Nếu không chúng sẽ bị thối đấy.
  • Với xà lách, bạn không cần phải đem ra đất trồng. Nó sẽ phát triển tốt trong điều kiện thoáng mát và đủ ánh sáng.

Mẹo tái sinh trồng rau củ từ gốc bỏ đi

Trồng rau củ từ gốc bỏ đi

Rau mùi

  • Rau mùi nếu mua về quá nhiều mà chưa sử dụng hết, bạn hãy đổ nước vào một chiếc chai thủy tinh và cho chúng vào đó. Sau một đến hai ngày chúng sẽ tự mọc rễ.
  • Bạn chỉ cần đem chúng ra trồng ở thùng xốp và thế là lần sau bạn sẽ không phải ra chợ để mua chúng nữa.

Mẹo tái sinh trồng rau củ từ gốc bỏ đi

Mẹo tái sinh trồng rau củ từ gốc bỏ đi

Húng quế

  • Bạn cũng làm tương tự như với rau mùi. Nhưng hãy chú ý chọn những cọng rau mùi dài từ 5 đến 7 cm nhé, thay nước thường xuyên và đặt chúng dưới ánh nắng mặt trời để chúng không bị thối nhé
  • Hãy đảm bảo độ ẩm và ánh sáng cho cây hung quế sau khi bạn đem chúng ra trồng để chúng có thể phát triển tốt!

Mẹo tái sinh trồng rau củ từ gốc bỏ đi

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
3 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!