Một chiếc túi vải nhỏ nhắn dễ thương đựng những món quà mà bé yêu thích chắc chắn sẽ khiến bé rất thích thú đó. Nếu tự may túi vải đựng quà, bạn sẽ không cần phải gói quà nữa. Thật là một ý tưởng mới lạ và độc đáo phải không nào?

Làm thợ xin chia sẻ đến bạn đọc cách may túi vải đựng quà cho bé yêu. Cùng tham khảo nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

Tự may túi vải đựng quà cho bé

  • 2 tấm vải hình vuông kích thước 22cm x 22cm
  • 1 cuộn đăng ten màu trắng dạng zig-zag
  • Kim, chỉ thêu trắng
  • Dây ruy băng nhỏ màu vàng

2. Hướng dẫn may túi vải đựng quà

  • Bước 1:

Tự may túi vải đựng quà cho bé

 Đặt mặt trái tấm vải thứ nhất xuống mặt phẳng

Đặt tấm vải thứ nhất xuống một mặt phẳng, sau đó dùng ghim ghim dây đăng ten (dây ren) vào 4 cạnh của tấm vải. Sau đó, bạn đặt tiếp tấm vải còn lại chồng lên tấm thứ nhất.

  • Bước 2:

Tự may túi vải đựng quà cho bé

Khâu các cạnh tấm vải và dây đăng ten vào nhau

Khâu các cạnh của vải và dây đăng ten vào nhau. Bạn chú ý, dây đăng ten phải được để ở giữa 2 tấm vải, khi khâu, bạn khâu 2 tấm vải và dây đăng ten vào cho thành chiếc túi. Khâu gần hết bạn để một khoảng 7,5cm để tiện lộn mặt phải ra.

Sau khi lộn ra, bạn gấp mép vào trong và khâu lại cho kín.

  • Bước 3: 

Tự may túi vải đựng quà cho bé

Gấp các góc lên và khâu lại

Để miếng vải vừa khâu với phần vải họa tiết ở bên dưới lên một mặt phẳng, gấp 4 góc lên như trong hình. Gấp làm sao cho vị trí từ đỉnh đến các cạnh của tam giác khoảng 8cm. Tiếp đó, dùng kim khâu hoặc máy để may lại. Bạn nhớ đường may này cần cách đường mép khoảng 1,3cm.

  • Bước 4:

Tự may túi vải đựng quà cho bé

Luồn dây ruy băng vào và buộc lại là xong rồi

Cắt dây ruy băng thành 2 dải có độ dài khoảng 50cm sau đó luồn qua các hình tam giác vừa may theo 2 hướng ngược nhau, sau đó thắt nút lại.

Thành phẩm

Tự may túi vải đựng quà cho bé

Với cách may túi vải này, bạn cũng chẳng cần đến những chiếc  hộp đựng quà cầy kỳ nữa. Chỉ cần bỏ những món quà nhỏ xinh vào đây, đảm bảo em bé nào cũng thích mê bởi chiếc túi siêu kute, đáng yêu này.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách may túi vải đựng quà cho bé yêu này nhé! Và đừng quên theo dõi và ủng hộ trang web của chúng tôi để có thể tự may, tự làm những món đồ ý nghĩa tặng bạn bè, người thân nhé!

Xem thêm: 

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá