Găng tay là một trong những món đồ mùa đông bạn thường mua sẵn. Thực ra bạn hoàn toàn có thể tự may găng tay ấm áp đón đông. Hãy trổ tài may gang tay theo hướng dẫn đơn giản mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

1. Chuẩn bị

Nguyên liệu:

– 1 miếng lót cách nhiệt

– 1 miếng vải họa tiết Giáng sinh

– 1 miếng vải màu khác

– 1 miếng nỉ

– Bìa cứng

Dụng cụ: 

– Kéo cắt vải

– Máy may

2. Các bước may gang tay

Bước 1: Cắt một miếng bìa cứng kích thước 36 x 22cm rồi vẽ hình bàn tay lên đó và cắt ra làm mẫu.

Tự may gang tay

Lấy miếng vải, miếng nỉ và miếng lót. Lần lượt cắt mỗi miếng ra thành hai hình chữ nhật kích thước 36 x 22cm.

Tự may gang tay

Bước 2: Xếp những miếng đã cắt chồng lên nhau theo thứ tự miếng vải đến miếng lót và cuối cùng là miếng nỉ. Thêm một dây vải dài khoảng 5 cm gá vào bên cạnh găng tay để làm móc treo. Bạn khâu dọc theo hai cạnh của dây vải này để cố định lại.

Tự may gang tay

Sau đó, sử dụng máy may may một đường cách viền xung quanh găng tay cách mép vải 1 cm, bạn nhớ để chừa lại phần ống tay. Bạn may gang tay cẩn thận sao cho phần ngón trỏ thật tròn trĩnh để chiếc găng tay có được hình dáng đẹp nhé.

Tự may gang tay

Bước 3: Dùng miếng vải màu khác để may thành đường viền cho ống tay sao thật bắt mắt.

Tự may gang tay

Đông sắp đến rồi, hãy tự may gang tay xinh xắn như thế này cho mình nhé. Ngoài ra, chiếc gang tay còn là một món quà rất ý nghĩa dành tặng bạn bè, người thân trong mùa đông đó. Chiếc găng tay vừa tiện lợi lại thật dễ thương phải không nào. Chỉ cần một chút thời gian là bạn đã có ngay một đôi gang tay handmade ấm áp rồi.

Chúc các bạn thành công và hãy thường xuyên ghé thăm tran web của chúng tôi để cập nhật những bài viết hay về chuyên mục thợ may nhé!

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá