Cắt may áo sơ mi dáng eo cổ đức không chân

Cắt may áo sơ mi dáng eo cổ đức không chân

lamtho.vn 08/05/2018 08:40

Đặc điểm hình dáng mà bạn cần lưu ý khi cắt may áo sơ mi dáng eo cổ đức không chân đó là: Tay áo dài, kiểu măng séc; Bâu áo được thiết kế cánh vuông; Thân áo được thiết kế dáng eo, có chiết eo thân sau và thân trước; Giữa thân áo trước có hàng khuy đơn.

Đặc điểm hình dáng mà bạn cần lưu ý khi cắt may áo sơ mi dáng eo cổ đức không chân đó là: Tay áo dài, kiểu măng séc; Bâu áo được thiết kế cánh vuông; Thân áo được thiết kế dáng eo, có chiết eo thân sau và thân trước; Giữa thân áo trước có hàng khuy đơn.

Sau đây Làm thợ sẽ giới thiệu công thức cắt may cụ thể để bạn dễ dàng tham khảo và thực hiện.

Cắt may áo sơ mi dáng eo cổ đức không chân

Hướng dẫn cắt may áo sơ mi dáng eo cổ đức không chân

I. Số đo mẫu

Vòng cổ = 34 cm; Vòng mông = 88 cm; Vòng ngực = 84 cm; Dài tay = 54 cm; Ngang vai  = 54 cm; Dài áo = 62 cm.

II. Cách tính vải

  • Khổ vải 90 cm = 1 dài tay + 2 dài áo.
  • Khổ vải 120 cm = 1 dài tay + 1 dài áo + đường may.
  • Khổ vải 150 cm = 1 dài áo + 40 cm.

III. Thiết kế và dựng hình

1. Thân trước

  • Tiến hành gấp hai mép vải trùng nhau sao cho mép vải đặt phía người cắt, mặt phải vải áp vào nhau.
  • Trừ nẹp và giao khuy chừng 5.5 cm.
  • Thực hiện kẻ AE dài áo + 2 cm gấu.
  • Hạ nách = AC = 1/4 N + 1 cm; Xuôi vai = AB = 4 cm; Dài eo = AD = Số đo
  • Rộng đô = CX = 1/2 V – 1 cm; Rộng vai = BB1 = 1/2 V;
  • Rộng eo = DD1 = 1/4 E + 4 cm; Rộng mông = EE1 = 1/4 M + 2 cm.

* Chia cổ: 

  • Rộng cổ = AA1 1/5 C bớt 0.5 cm; Số đo AH = 1/5 C + 2 cm đến 3 cm.
  • Tiến hành nối A1 xuống B1, B1 và A1 xuống X, C1 xuống D1, E1.
  • Đường nách vạch cong từ B1 đến C1.

* Kẻ chiết ly:

  • Số đo AT = Số đo HN + 2 cm.
  • T ra T1 = 1/2 Đan ngực + 1 cm.
  • Bạn đặt thước từ T1 xuống đến T2, // CE, vạch chiết to 2 cm.
  • Tiến hành vạch cong A1 xuống H.
  • Sa gấu = EE’ = 2 cm, vạch thoải lên E1.

* Đường cắt:

  • Chừa 0.6 cm đường may đối với nách áo và đường cong cổ.
  • Chừa 1 cm đối với sườn và vai áo.

Cắt may áo sơ mi dáng eo cổ đức không chân

Hướng dẫn cắt may áo sơ mi dáng eo cổ đức không chân

2. Thân sau

  • Thực hiện gấp đôi vải theo chiều dọc, căn chỉnh cho hai mặt phải vải áp vào nhau.
  • Đo chiều ngang gấp vải = 1/4 M + 5 cm.
  • Tiến hành sang dấu các đường kẻ ngang A, C, D, E từ điểm A của thân trước dâng lên điểm a của thân sau 2 cm.
  • Rộng vai = bb1 = 1/2 V; Xuôi vai = ab = 4 cm
  • Rộng mông = ee1 = 1/4 M + 1 cm; Rộng đô = cx = 1/2 V bớt 0.5 cm.

* Chia cổ:

  • Rộng cổ = aa1 = 1/5 C bớt 1 cm; Số đo ai = 3 cm.
  • Nối a1 xuống b1, c1 xuống d và b1 xuống x, ta được cổ áo khi vạch cong i lên a1.
    b1 xuống c1 ta được nách áo.

* Kẻ vẽ chiết ly

  • 1/2 dd1 có điểm t. Kẻ t lên t1 và xuống c2, // ce. Vạch chiết to chừng 2 cm.

3. Tay áo

  • Bạn gấp đôi vải theo chiều dọc, mặt phải vải úp vào nhau.
  • AC dài tay – măng séc
  • Sâu tay = AB = 1/8 N + 2 cm; AB1 = 1/2 x (vòng nách trước + vòng nách sau) + 0.5 cm.
  • Nối A xuống B1, sau đó chia 3 và tiến hành vạch cong.
  • Rộng cửa tay = CC1 = 1/2 CT + 3 cm.
  • Thực hiện nối đường sườn tay B1 xuống C1.

4. Chi tiết phụ

a. Cổ áo

  • Gấp đôi vải sao cho mặt phải áp vào nhau.
  • Bản cổ = AB = 7 cm; Chiều dài bản cổ = BB1 = 1/2 x ( vòng cổ TS + vòng cổ TS)
  • A1 lên A2 = 0.5 cm đến 1 cm; B1 xuống H = 1 cm; A2 ra A3 = 2 cm đến 3 cm.
  • Nối H về B2 và A3 xuống H.

b. Đường cắt

  • Bạn chừa đều 0.6 cm khi cắt.

c. Măng séc

  • Chiều dài măng séc = CT + 4 cm; Bản to măng séc = 4 cm.
  • Chừa đều 0.6 cm đường cắt.

IV. Quy trình may

Tương tự như khi Cắt may áo sơ mi dáng eo cổ đức có chân

Vậy là Làm thợ đã hướng dẫn xong cho bạn cách cắt may áo sơ mi dáng eo cổ đức không chân rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và có những sản phẩm thật hoàn hảo nhé!

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!