Bạn mới mua máy khoan nhưng chưa biết cách sử dụng nó như thế nào? Bạn dùng máy khoan không đúng cách chỉ được một thời gian là hỏng. Làm thợ xin mách bạn một số mẹo sử dụng máy khoan để máy phát huy hiệu suất và tăng cường tuổi thọ. Cùng tham khảo nhé!

Mẹo sử dụng máy khoan

Mẹo sử dụng máy khoan

Mẹo tránh bụi khi sử dụng máy khoan

Để khắc phục tình trạng bụi vào máy khoan, bạn chỉ cần sử dụng một tấm giấy hoặc một phần đế chai nhựa để hứng các bụi bẩn khi khoan. Như vậy là tình trạng này đã được giải quyết một cách dứt điểm rồi đấy.

Mẹo sử dụng máy khoan

Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi sử dụng xong?

Để hạn chế những tai nạn đáng tiếc thì khi sử dụng bất cứ dụng cụ điện cầm tay nào. Bạn hãy luôn cẩn trọng và chú ý để đảm bảo an toàn. Một kinh nghiệm đó là nếu như bạn đã bấm nút tắt, thì đừng vội đặt thiết bị xuống mà nên giữ trên tay cho đến khi máy ngừng quay hoàn toàn luôn nhé!

Mẹo sử dụng nút giữ tốc độ máy khoan

Nút giữ tốc độ máy khoan vô cùng hữu ích cho công việc của bạn đấy nhé. Khi khoan lâu bạn phải giữ nút khởi động máy liên tục dẫn đến mỏi tay. Lúc này bạn hãy khéo léo dùng nút này để khóa tốc độ khoan của máy.

Với cách làm này các bạn chỉ cần giữ báng máy, không lo bị tê tay mà tốc độ khoan của máy khoan vẫn ổn định.

Mẹo sử dụng máy khoan

Một số lưu ý an toàn khi sử dụng máy khoan

Nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng máy khoan, người sử dụng cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

  • Không nên mặc quần áo quá rộng khi làm việc. Điều này sẽ gây vướng víu với dây điện nối dài dẫn đến mất an toàn lao động.
  • Không đeo dây chuyền, các phụ kiện rườm rà

Mẹo sử dụng máy khoan

Trên đây là một số mẹo hay để bạn có thể sử dụng máy khoan của mình một cách hiệu quả và bền bỉ nhất. Hãy ghé thăm chuyên mục Thợ máy của chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá