Sử dụng máy cắt cỏ khá đơn giản. Tuy nhiên người dùng gặp vài khó khăn khi không biết cách thay cước cắt cỏ vào đầu cắt cước cho máy như thế nào là đúng kỹ thuật.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm thay cước cắt cỏ chuẩn xác mà đơn giản nhất để tránh làm hư hại cho đầu cắt cước và các chi tiết của máy cắt cỏ.

Cách thay cước cắt cỏ

Các bước thay cước cắt cỏ cho máy cắt cỏ

Bước 1: Lựa chọn loại cước phù hợp với đầu cắt cước của máy cắt cỏ

Cách thay cước cắt cỏ

Bước 2: Tháo nắp ốp ngoài của đầu cắt cước bằng cách sử dụng tay để xoay và ấn vào các khớp nhựa để tháo rời đầu cắt cước cũ ra khỏi máy

Cách thay cước cắt cỏ

Bước 3: Tháo ống bên trong ra và vệ sinh sạch. Hãy chắc chắn rằng ống phải được làm sạch hoàn toàn, không có vật gây cản trở khi lắp

Bước 4: Cắt một đoạn cước mới để thay vào đầu cắt cước. Đoạn cước này phải có chiều dài, đường kính phù hợp với từng loại đầu cắt cước của máy cắt cỏ khác nhau. Tùy thuộc vào từng nhà sản xuất mà đoạn cước có thể ngắn, dài hoặc có đường kính to nhỏ.

Bước 5: Quấn cước vào các lỗ trên ống theo chiều ngược chiều kịm đồng hồ. Nên quấn đều tay theo thứ tự từng vòng nối tiếp để cuộn cước chặt và thẩm mỹ hơn. Quấn cho đến khi đoạn dây còn khoảng 225 cm. Đoạn dây này được dùng để buộc ở dưới cùng của ống để cố định vị trí.

Bước 6: Xuyên cọng cước qua lỗ trong phần nắp của đầu cắt cước. Cuối cùng là lắp nắp ốp ngoài của đầu cắt cước vào máy cắt cỏ.

Cách thay cước cắt cỏ

6 bước thay cước cắt cỏ cho máy cắt cỏ thật đơn giản phải không nào? Hãy thuộc lòng quy trình này để có thể tự sửa chữa, thay thế phụ kiện trên máy cắt cỏ ngay tại nhà nhé!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá