Mặt tiền được ví như bộ mặt của ngôi nhà, có ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà. Với khu vực này, ngoài việc sử dụng màu sơn nước theo cách thông thường, nhiều gia chủ còn ốp lát gạch trang trí cho mặt tiền nhà để tạo ấn tượng. Làm thợ hướng dẫn bạn cách phối màu sắc gạch trang trí mặt tiền nhà.

Kinh nghiệm phối màu sắc gạch trang trí mặt tiền nhà

Kinh nghiệm phối màu sắc gạch trang trí mặt tiền nhà

Kinh nghiệm phối màu sắc gạch trang trí mặt tiền nhà

Việc dùng gạch trang trí ốp lát cho mặt tiền ngôi nhà không chỉ tạo sự bền vững mà còn mang lại nét đẹp độc đáo, mới lạ cho phần ngoại thất của ngôi nhà. Tuy nhiên, mặt tiền là phần thường xuyên phải chịu sự tác động của các yếu tố thời tiết. Nên ngoài lựa chọn loại gạch trang trí nào cho đẹp mắt thì bạn cần lưu ý chọn gạch có độ bền cao, khả năng chống thấm tốt. Với gạch trang trí mặt tiền có ưu điểm là ít trầy xước, có khả năng chống thấm cao, tạo sự gần gũi. Và có khả năng mang lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Kinh nghiệm phối màu sắc gạch trang trí mặt tiền nhà

Cách chọn gam màu

Về màu sắc của gạch trang trí mặt tiền, rất nhiều gia chủ lựa chọn màu sậm. Vì đây là gam màu khá an toàn, vừa tạo được sự sạch sẽ, sang trọng và bình yên cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, cũng vẫn có thể sử dụng những gam màu khác nhưng cần lưu ý đảm bảo hài hòa về màu sắc với tổng thể ngôi nhà. Không nên sử dụng gam màu quá tương phản, sẽ làm ảnh hưởng đến diện mạo của ngôi nhà. Đồng thời không tốt về mặt phong thủy.

Những vật liệu có màu nóng, tone màu đậm bạn nên dùng để trang trí cho phần dưới chân tường. Còn với phần tạo điểm nhấn như lan can, bậc tam cấp tại mặt tiền. Bạn nên dùng những tone màu ấm, mạnh mẽ để tạo nét độc đáo cho phần phía trước ngôi nhà bạn.

Kinh nghiệm phối màu sắc gạch trang trí mặt tiền nhà

Căn cứ vào màu sơn tường nhà

Để chọn được màu gạch phù hợp nhất để trang trí mặt tiền nhà. Bạn nên dựa vào màu sơn nước chủ đạo của tường nhà. Hạn chế được trường hợp tương phản màu. Ngoài tone trắng phổ biến, bạn có thể chọn các tone màu ấm, nóng của màu nâu đỏ, đỏ mun. Điều này sẽ mang lại vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên phối với những gam màu khác như màu rêu, kem trắng, xanh rêu để có một không gian nhà ở mát mẻ, dễ chịu cho bạn nghỉ ngơi và thư giãn.

Kinh nghiệm phối màu sắc gạch trang trí mặt tiền nhà

Kinh nghiệm phối màu sắc gạch trang trí mặt tiền nhà

Căn cứ vào kiến trúc nhà

Bên cạnh đó, cũng cần căn cứ vào phong cách kiến trúc của ngôi nhà để bạn lựa chọn trang trí màu gạch trang trí như thế nào. Chẳng hạn, nếu là nhà sân vườn, bạn trang trí mặt tiền bằng loại  màu mặt xanh đen, màu ghi xám để tạo vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà. Ngược lại, nếu là nhà dạng biệt thự. Bạn nên dùng các loại đá dạng thô mộc, có bề mặt sần sùi để làm tăng vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Hy vọng với một số kinh nghiệm mà Làm thợ vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có đươc nhiều gợi ý trong việc phối màu sắc gạch trang trí mặt tiền ngôi nhà sao cho ấn tượng, đẹp mắt. Giúp tạo được phong cách riêng cho ngôi nhà bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá