Giáng sinh đang đến gần, các mẹ hãy trổ tài tự may mũ áo cho bé yêu của mình nhé. Làm thợ xin giới thiệu đến bạn đọc cách may mũ áo vừa đẹp vừa ấm áp cho bé yêu, cùng tham khảo nhé!

1. Chuẩn bị

-Nguyên liệu: Vải nỉ mềm màu trắng đỏ; Mẫu chiếc mũ; Áo onesie màu trắng của bé

-Dụng cụ: kéo, kim ghim, kim khâu, chỉ màu, keo dán vải, súng bắn keo

2. Hướng dẫn may mũ áo

Bước 1: In hình ½ chiếc mũ lên giấy rồi cắt ra để làm mẫu. Tiếp đó, đặt mẫu giấy trên vải và căn ke theo mẫu. Bạn dùng kéo cắt phần vải dạ màu trắng ra làm 2 tấm hình ½ chiếc mũ. Muốn mũ vừa đầu bé, bạn cần đo chu vi quanh đầu bé rồi chia đôi để cho chiều dài của cạnh đường thẳng trên mũ bằng ½ chu vi vòng đầu cộng thêm với 2cm đường chỉ khâu.

Hướng dẫn may mũ áo cho bé

Bước 2: Cắt phần vải đỏ ra thành 2 tấm hình chữ nhật với chiều dài bằng chiều dài cạnh đường thẳng trên mẫu mũ, chiều rộng bằng 1/3 chiều cao của mẫu. Sau đó, bạn đặt 2 tấm vải màu đỏ vừa cắt trên 2 nửa mẫu chiếc mũ để 2 mép đường thẳng trùng khớp nhau rồi tiến hành khâu đường chỉ có khoảng cách 0,5cm với mép vải trên tấm vải đỏ bằng đường khâu ziczac. Bạn làm tương tự với tấm vải đỏ và nửa thân mũ còn lại nhé!

Hướng dẫn may mũ áo cho bé

Bước 3: Tiến hành gấp đôi tấm thân mũ và khâu ráp 2 đường khía hình chữ V ở trên chóp mũ. Sau đó, áp mặt phải hai nửa mũ với nhu rồi ráp một đường cung liền mạch, dùng kéo cắt bỏ phần vải thừa để chừa ra mép vải ngắn gọn. Bạn gập mép vải bên dưới thân mũ lên vào bên trong khoảng 1cm, tiến hành khâu đường ziczac để làm vành chiếc mũ.

Hướng dẫn may mũ áo cho bé

Bước 4: Dùng kéo cắt tấm vải đỏ ra thành 30 dải vải kích thước 10x1cm rồi chập các dải vải với nhau thành bó tròn. Dùng một sợi dây để cố định bó vải, cắt tua rua hai đầu vải tạo thành quả pom pom tròn. Sau đó, dùng súng bắn keo dán nó lên đỉnh mũ.

Hướng dẫn may mũ áo cho bé

Bước 5: Về phần trang trí áo, bạn cắt vải dạ màu đỏ ra thành các dải vải dài rồi dán trang trí các dải vải thành vòng tròn quanh thân áo, hai tay áo và một tấm phía trước áo bằng súng bắn keo là đã hoàn thành.

Hướng dẫn may mũ áo cho bé

Cách may mũ áo cho bé thật đơn giản phải không nào? Chỉ bằng những thao tác cắt may nhanh chóng, bạn đã có ngay cho bé yêu một bộ áo và mũ mang đặc trưng của Giáng sinh rồi. Chắc chắn bé yêu sẽ xinh xắn và dễ thương lắm trong bộ mũ áp Noel handmade này.

Chúc các bạn may mũ áo thành công. Hãy thường xuyên ghé thăm trang web của chúng tôi để tự trổ tài may vá và cập nhật những bài viết hay về thợ may nhé!

Hướng dẫn may mũ áo cho bé

Mũ áo đỏ đón giáng sinh cho bé yêu

Xem thêm: 

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá