Nhôm rất phản ứng trong tự nhiên và ở nhiệt độ phòng nó hình thành một lớp oxit trên đó làm cho nó không thể hàn qua hàn hồ quang với cực thẳng. Hàn Tig được sử dụng để hàn các vật liệu phản ứng như Al, Mg. Trong hàn hàn đảo ngược TIG được sử dụng là mẫu vật liệu (WORKPIECE) được hàn sẽ có cực âm trong khi điện cực được cho cực cực dương. Khi dòng điện chảy từ cực âm đến cực dương, lớp vỏ của oxit từ bề mặt nhôm và bề mặt tươi tiếp xúc với hàn.

Tại sao hàn Tig lại thích hợp hàn nhôm

Tại sao hàn Tig lại thích hợp hàn nhôm

Hàn Tig thích hợp hàn nhôm

TIG chỉ được ưa thích khi mối hàn phải chính xác. Yếu tố quyết định với nhôm là loại hiện tại được sử dụng, bất kể phương pháp hàn.

Dòng điện xoay chiều tách ra ngoài lớp nhôm oxit cứng, cho phép nhôm mềm bên dưới được hợp nhất. Dòng điện trực tiếp không phá vỡ lớp oxit và không phù hợp với nhôm.

Tại sao hàn Tig lại thích hợp hàn nhôm

Tại sao hàn Tig lại thích hợp hàn nhôm

Nhôm là kim loại nhẹ, mềm, có độ bền thấp, có thể dễ dàng đúc, rèn, gia công, hình thành và hàn. Trừ khi các phần tử hợp kim cụ thể, nó chỉ thích hợp cho các ứng dụng nhiệt độ thấp. Nhôm có thể dễ dàng hàn, hàn và hàn. Trong nhiều trường hợp, nhôm được kết nối với các thiết bị thông thường và các phương pháp được sử dụng với các kim loại khác.

Đôi khi, có thể cần thiết bị hoặc phương pháp đặc biệt. Hợp kim, cấu hình thông thường, sức mạnh cần thiết, diện mạo và chi phí là những yếu tố quyết định quá trình lựa chọn. Mỗi quá trình có một số thuận lợi và bất lợi.

Không ô nhiễm không khí nên ít bị oxy hóa bề mặt

Hầu hết không có Chất làm Filler làm giảm ô nhiễm

Dễ dàng truy cập nguồn điện

Kiểm soát tốt nguồn cung cấp khí trơ

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá