Cắt may chân váy bổ xếp ly cạp rời khóa cạnh

Cắt may chân váy bổ xếp ly cạp rời khóa cạnh

lamtho.vn 05/05/2018 04:29

Chân váy bổ xếp ly cạp rời khóa cạnh có một số đặc điểm hình dáng của váy như sau: Thân trước của váy được thiết kế làm 2 mảnh dưới và trên; Chân váy được bổ xếp ly, gồm ba mảnh, khóa cạnh, nẹp lưng rời, thiết kế ôm xuống gối thì xòe rộng tạo độ loe của váy.

Chân váy bổ xếp ly cạp rời khóa cạnh có một số đặc điểm hình dáng của váy như sau: Thân trước của váy được thiết kế làm 2 mảnh dưới và trên; Chân váy được bổ xếp ly, gồm ba mảnh, khóa cạnh, nẹp lưng rời, thiết kế ôm xuống gối thì xòe rộng tạo độ loe của váy.

Sau khi hình dung được hình dáng cơ bản của chiếc váy rồi, bạn hãy tham khảo công thức ngay sau đây của chúng tôi để bắt tay vào thực hiện nhé!

cắt may chân váy bổ xếp ly, cạp rời, khóa cạnh

Dạy cắt may chân váy bổ xếp ly cạp rời khóa cạnh

I. Số đo mẫu và cách tính vải

Bạn tham khảo bài viết: Công thức cắt may chân váy bó xẻ cạnh khóa sườn và thực hiện tương tự.

II. Thiết kế

1. Thân trước

  • Tiến hành gấp đôi vải sao cho hai mặt vải úp vào nhau.
  • Hạ mông = AB = 12 cm đến 15 cm; AC dài váy phải là sống liền; Rộng eo = AA1 = 1/4 Eo + 2 cm ly
  • Rộng mông = BB1 = 1/4 Mông – 0.5 cm; Đường chắp chân váy = CC1 = 20 cm đến 22 cm.
  • Bạn vạch hơi cong A1 xuống C1 và B1.
  • Giảm cạp AA2 = 1.5 cm đến 2 cm. Sau đó vạch hơi cong A1 xuống A2.

a. Kẻ, vẽ chiết ly

  • 1/2 AA2 ta có điểm chiết N, vạch chiết to 2 cm, chiều dài chiết bằng 9 cm.

b. Đường cắt

  • Chừa 1.5 cm đường may đối với đường sườn váy.
  • Chừa 0.6 cm đường may đối với phần cạp.

2. Thân sau

  • Tiến hành sang dấu các đường kẻ ngang A, B, C ta được các điểm a, b, c tương ứng.
  • Rộng eo = aa1 = 1/4 Eo + 2 cm ly; cd = 15 cm
  • Rộng mông = bb1 = 1/4 Mông; Rộng đường chắp chân váy = cc1 = 1/4 Mông – 2 cm = 20 cm đến 22 cm.
  • Rộng chân váy = dd1 = 1/4 M + 2 cm đến 4 cm = 24 cm đến 26 cm.
  • Từ a1 xuống b1, c1 và d1 bạn vạch hơi cong.

a. Kẻ vẽ chiết ly

  • 1/2 aa1 ta có điểm chiết n, vách chiết to 2 cm và chiều dài chiết là 9 cm.

b. Đường cắt

  • Tương tự như phần thân trước.

c. Các chi tiết phụ

  • Lót cạp: Dài cạp = 1/4 Eo + 5 cm (bổ từ ly)
  • Bản rời chân váy rộng 12 cm, dài = dd1 + 10 cm đến 15 cm. Khi cắt cần lưu ý chừa 1 cm.

III. Quy trình may chân váy bổ xếp ly

cắt may chân váy bổ xếp ly, cạp rời, khóa cạnh

Cắt may chân váy bổ xếp ly, cạp rời, khóa cạnh

  • Bước 1: Sang phấn chiết
  • Bước 2: Nay chiết eo
  • Bước 3: May đường chân váy
  • Bước 4: Ráp đường hông: Một bên chừa lại 15 cm để gắn khóa còn một bên ráp suốt
  • Bước 5: Gắn khóa giọt lệ bên đường hông: Thực hiện rẽ đường may ở hông váy sang hai bên, sau đó đặt khóa vào may dính.

Dựa vào hướng dẫn cắt may chân váy bổ xếp ly cạp rời khóa cạnh trên đây của chúng tôi, cộng thêm một chút cẩn thận và khéo léo của mình, việc thực hiện mẫu váy thời trang này không thể làm khó được bạn. Chúc bạn thành công và có những sản phẩm như ý nhé!

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!