Sau đây, Làm thợ xin hướng dẫn mọi người cách cắt tỉa cây tử đằng cho ra nhiều hoa đem lại cây trồng đẹp cho mỗi gia đình.

1. Chuẩn bị dụng cụ

2. Tiến hành cắt tỉa cây tử đằng

Hoa tử đằng

Một năm cần phải tỉa cây 2 lần. Lần 1 tỉa vào cuối mùa đông, ở Việt Nam thường là tháng 1 âm lịch, loại bỏ ít nhất một nửa số tăng trưởng của năm trước, chỉ để lại một vài chồi non mỗi gốc. lần 2 là trong mùa hè sau khi hoa tàn khoảng 2 tháng, trong suốt mùa hè cắt giảm các chồi tràn lan cứ 2-3 tuần lại cắt 1 lần .

Tỉa cây Tử Đằng vào cuối mùa đông. Loại bỏ ít nhất một nửa tốc độ tăng trưởng của năm trước, chỉ để lại một vài nụ mỗi gốc. Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm

Để có thêm nhiều hoa nở, cố gắng cắt giảm các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào những năm tiếp theo, cắt thân chính hoặc thân lớn 90cm so với chiều dài của cành mùa trước.

Cây tử đằng thích hợp trồng trước hiên nhà

Cây tử đằng bonsai

Đối với một cây lớn chính thức, cắt phía ngọn trở lại 15cm vào mùa hè, sau đó rút ngắn lại trong mùa đông tới 3 chồi. Những chồi mới cắt có thể mất một vài năm mới cho hoa.

3. Chú ý

Cây trưởng thành không nên tỉa hoặc chỉ tỉa nhẹ, tỉa cành quá mức hoặc không phù hợp cũng là nguyên nhân gây chậm hoa.

Tránh bón nhiều nitơ. Giống như các loại đậu khác quá nhiều nitơ có thể gây ra sự tăng trưởng quá mức của lá nhưng hoa thì không có nhiều.

Cần ít nhất sáu giờ nắng mỗi ngày,  nở tốt nhất sau nhiều năm với nhiệt độ mùa hè nóng.

Xem thêm tại chuyên trang Trồng hoatronghoa.vn

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá