Không quá khó để bạn bỏ tiền ra mua một chiếc váy tại các cửa hàng thời trang. Tuy nhiên việc tự tay cắt may váy có đường ráp dọc túi ngầm nói riêng và các sản phẩm handmade nói chung sẽ mang lại khá nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới, chẳng hạn như tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho việc mua sắm, bạn vừa có được một chiếc váy ưng ý và vừa vặn nhất với mình, lại vừa nâng cao được tay nghề may vá cho bản thân, đồng thời khoe khéo được với mọi người tài nữ công gia chánh của mình… Vẹn cả đôi đường phải không nào.

Sau đây là công thức cắt may váy có đường ráp dọc túi ngầm mà Làm thợ đã tổng hợp sẵn để bạn tham khảo.

Dạy cắt may váy có đường ráp dọc túi ngầm

Dạy cắt may váy có đường ráp dọc túi ngầm

I. Cách vẽ và cắt

1. Vẽ mẫu giấy

a. Thân sau

 • Bạn tiến hành vẽ mẫu thân váy căn bản lên trên giấy đã chuẩn bị từ trước, tiếp đó khéo léo điều chỉnh các chi tiết sao cho phù hợp với kiểu váy mà mình định may.
 • Kẻ đường ráp dọc PN; Miếng thứ nhất lần lượt đi qua các điểm A1VPN2BA; Miếng thứ hai lần lượt đi qua các điểm V1D1B2N1PV1.
 • Phần thêm rộng ra mỗi bên là NN1 và NN2 để đường ráp thẳng đứng và không bị hót lên.

b. Thân trước

 • Cách vẽ thân trước tương tự như thân sau, tuy nhiên có thêm miệng túi PP1.
 • Miếng thứ nhất lần lượt đi qua các điểm A1VPN2BA; Miếng thứ hai lần lượt đi qua các điểm PP1B2N1P; Miếng thứ ba lần lượt đi qua các điểm V1D1P1P.

II. Cắt vải

 • Đặt cẩn thận từng mẫu giấy lên vải, xung quanh cắt chừa đường may.
 • Riêng phần thân trước bạn cần lưu ý có thêm các chi tiết sau đây: Thêm phần đáy túi liền theo đối với miếng thứ 3; Thêm nắp túi liền theo đối với nắp thứ 2; Để may đáy túi và nắp túi bạn cần cắt thêm miếng 2a.
 • Thân sau đặt lần lượt lượt từng miếng thứ nhất và miếng thứ hai lên vải, xung quanh cắt chừa đường may.

III. Quy trình may

 • Hai miếng thứ nhất và thứ hai của thân sau ráp lại theo các đường V1PN1 và VPN2.
 • Cách làm túi ngầm: Bề mặt miếng 2 và bề mặt miếng 2a đặt úp vào nhau và may dính dựa theo đường nắp túi. Ta có được nắp túi khi lộn miếng 2a sang bề trái. Đặt miếng 3 vào sao cho miếng 2 và miếng 3 có đường PP1 trùng nhau, tiến hành may dính theo đường đáy túi.
 • Miếng 1 với miếng 2 + 3 bạn thực hiện ráp theo đường ráp dọc. Sau đó tiếp tục các đường may cơ bản còn lại tương tự kiểu căn bản.

* Cắt vải

Dạy cắt may váy có đường ráp dọc túi ngầm

Dạy cắt may váy có đường ráp dọc túi ngầm

* Vẽ mẫu

Dạy cắt may váy có đường ráp dọc túi ngầm

Dạy cắt may váy có đường ráp dọc túi ngầm

Vẫn là cách cắt may váy có đường ráp dọc túi ngầm trên, tuy nhiên chỉ cần thay đổi màu sắc và họa tiết vải khác nhau là bạn đã có ngay cho mình một bộ sưu tập nhiều màu sắc để thường xuyên thay đổi rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và có những thành phẩm thật đẹp nhé!

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá