Thập niên 1980 là giai đoạn ngành giải trí bắt đầu chi phối thời trang. Những chiếc áo độn vai cùng cầu vai ngoại cỡ là một trong những xu hướng hot của khoảng thời gian này. Sự phát triển của âm nhạc cùng sự ra đời của những phim truyền hình nổi tiếng như “Dynasty”, “Flashdance”, “Dallas”… đã tạo nên phong cách ăn vận của mọi tầng lớp trong xã hội.

Do vậy trên thực tế những chiếc áo độn vai có khởi nguồn từ rất lâu, tuy nhiên cũng chính vì sự quay vòng của thời trang mà hot trend một thời này đã tiếp tục quay trở lại với những biến tấu hợp hợp thời hơn, được giới trẻ hiện nay đặc biệt ưa chuộng.

Với những cô gái luôn muốn tạo sự chú ý và làm mới mình thì chắc chắn không thể bỏ qua công thức cắt may tay áo có độn vai. Hướng dẫn sau đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong việc hoàn thiện mẫu áo thể hiện sự cá tính và năng động để diện đi làm hoặc đi chơi. Hãy chờ xem chúng tôi thực hiện thế nào nhé!

Hướng dẫn cắt may tay áo có độn vai

Hướng dẫn cắt may tay áo có độn vai

Hướng dẫn cắt may tay áo có độn vai

  • Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành bẻ ngoặt ben cổ tay vào đường may hông tại mực cùi chỏ. Sau đó bên dưới đầu tay áo bạn vẽ một đường cong đều đặn khoảng chừng 4 cm đến 5 cm. Thực hiện làm dấu vị trí khía V.
  • Bước 2: Mở vùng đầu tay áo với vùng vai tạo thành một đường thẳng hàng. Bạn mở phần chính của tay áo, mép cổ tay khéo léo giữ trùng nhau. Lấy số đo mép dưới của phần vai, cần thực hiện tỉ mỉ để chắc chắn rằng mép trên của tay áo chính có cùng số đo.
  • Lưu ý: Cần miếng độn ở vai đối với kiểu này (Tham khảo hình minh họa 202).

Hướng dẫn cắt may tay áo có độn vai

Hướng dẫn cắt may tay áo có độn vai

  • Vùng trên của tay áo phân chia và mở ra tương tự như hình vẽ chỉ dẫn.
  • Bước 3: Từ tay áo làm dấu 3 ben theo hướng của đường xẻ, chiều dài nằm trong khoảng từ 3 cm đến 4 cm.
  • Lưu ý: Cần miếng độn vai đối với kiểu này (Tham khảo hình minh họa 203).

Hướng dẫn cắt may tay áo có độn vai

Hướng dẫn cắt may tay áo có độn vai

Trên đây là hướng dẫn cắt may tay áo có độn vai mà chúng tôi muốn giới thiệu cùng quý bạn đọc. Chúc bạn thực hiện thành công và cho ra đời những mẫu áo thật phong cách nhé!

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá