Có rất nhiều mẫu quần váy chống nắng khác nhau. Tuy nhiên bạn chưa lựa chọn được màu sắc và chất liệu yêu thích cho chiếc quần của mình. Vậy tại sao bạn không thử tự may quần váy chống nắng.

Hướng dẫn cắt may quần váy chống nắng

Hướng dẫn cắt may quần váy chống nắng

Quần váy chống nắng không chỉ có chức năng chống nắng mà nó còn giúp bảo vệ đôi chân của bạn khỏi pô xe máy hoặc những vết trầy xước khi vấp ngã. Hơn nữa nó cũng rất tiện lợi cho các bạn nữ di chuyển bằng xe số hay phải đèo con nhỏ phía trước đấy.

Cắt may quần váy chống nắng khá đơn giản. Không đòi hỏi quá nhiều thời gian, công sức hay kỹ thuật cao siêu mà còn cực kỳ tiết kiệm chi phí nữa. Hãy cùng tham khảo cách cắt may quần váy chống nắng và bắt tay vào thực hiện với chúng tôi nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Vải
  • Kéo
  • Thước đo quần áo
  • Máy may
  • Cúc bấm
  • Bàn là

Cách cắt may quần váy chống nắng

Bước 1: 

Tiến hành lấy số đo dài quần chính xác. Thông thường rơi vào khoảng từ 90 cm đến 100 cm.

Phần rộng cạp sẽ bằng một nửa số đo vòng bụng cộng thêm 5 cm hoặc 10 cm tùy theo ý muốn của từng người.

Hướng dẫn cắt may quần váy chống nắng

Bước 2: 

Cắt hai mảnh vải theo bản thiết kế, lưu ý cạnh vải gập đôi. Sau đó trải rộng chúng ra nền phẳng sao cho mặt phải áp vào nhau.

Tiến hành may cách mép 0.5 cm theo đường cong đã được vẽ sẵn rồi lật ra mặt phải. Tiếp tục may diễu một đường cách mép chừng 0.5 cm.

Bước 3:

May gập bọc mép ba cạnh bên để tránh bị tưa vải. Hoàn thành công đoạn này bạn sẽ may gập bản 2 phân ở phần cạp và dập cúc bấm. Hoặc bạn cũng có thể may đính dính nếu không muốn sử dụng cúc bấm.

Hướng dẫn cắt may quần váy chống nắng

Bước 4: 

Gập gấu sản phẩm và là thật cẩn thận, phẳng phiu nhé!

Chỉ với 4 bước là bạn đã có thể may xong chiếc quàn váy chống nắng thông minh rồi. Chiếc quần váy với một đường xẻ ở giữa, được may thành hai lớp. Người dùng vừa có thể mặc như một chiếc quần thông thường bằng cách kéo lớp bên trong ra và cài sang hai bên, vừa có thể mặc lớp ngoài như một loại váy chống nắng.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ để mọi người cùng biết cách cắt may quần váy chống nắng nhé!

Hướng dẫn cắt may quần váy chống nắng

Hướng dẫn cắt may quần váy chống nắng

Hướng dẫn cắt may quần váy chống nắngHướng dẫn cắt may quần váy chống nắng

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá