Bạn chưa từng sửa chữa máy mài cầm tay? Bạn đang loay hoay không biết thay thế Motor máy mài cầm tay như thế nào? Bạn sẽ phải vật vã với chiếc máy mài mà không thể nào lắp nổi motor vào máy. Nếu vậy hãy đọc ngay cách thay thế Motor máy mài cầm tay mà Làm thợ chia sẻ dưới đây để công việc trở nên đơn giản hơn nhé!

Cách thay thế motor máy mài

Máy mài cầm tay

Các bước thay thế Motor máy mài cầm tay

Bước 1 – Tắt Máy mài

Tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi tiến hành thực hiện bất kỳ công việc sửa chữa, bảo trì hoặc thay thế nào trên bất kỳ loại dụng cụ nào.

Bước 2 – Bỏ miếng kẹp

Máy mài cần có một cái kẹp bên để hoạt động và hoạt động tốt. Vì bạn đang thay thế motor máy mài nên phải tháo đôi bộ phận, kể cả tay nắm bên. Loại bỏ nó bằng cách nới lỏng vít giữ nó an toàn cho công cụ. Bạn sẽ cần phải làm việc với cần gạt khóa hoặc khoá trục của dụng cụ để tháo miếng kẹp bên

Cách thay thế motor máy mài

Bước 3 – Tháo bộ phận bảo vệ bánh xe

Xoay 180 độ bộ phận bảo vệ bánh xe để nới lỏng. Tháo bộ phận bảo vệ bánh xe ra khỏi phần nhô ra trên băng bảo vệ bánh xe. Bạn có thể phải xoay bánh xe hoặc bánh xe dây nếu bạn đang sử dụng một trung tâm chà nhám bánh xe / đa đĩa.

Bước 4 – Tháo đĩa mài bị bỡ khỏi trục

Tháo đai ốc khóa giữ bánh xe hoặc đĩa bằng cờ lê khóa. Sau khi lỏng, loại bỏ nó bằng cách mở khóa các trục. Lưu ý rằng trục khóa bánh xe / đĩa an toàn để trục không xoay. Mở khoá trục và tháo mặt bích bên trong khỏi trục chính.

Cách thay thế motor máy mài

Bước 5 – Tháo vòng bi

Các bước tương tự với tháo bánh xe trung tâm chèn ép

Bước 6 – Tháo đĩa mài mòn

Tháo đai ốc khóa bằng khóa chìa khóa. Vặn nó theo chiều kim đồng hồ để nới lỏng nút khóa giữ đĩa mài tại chỗ. Sau khi nới lỏng đai khóa, mở chốt để trục chính bị mất. Tháo đĩa ra khỏi trục chính cũng như phần đệm cao su.

Bước 7 – Thay thế Motor máy mài mới

Bây giờ hãy tháo khung máy mài góc và thay bằng motor mới. Hãy chắc chắn để thay thế tất cả các bộ phận chính xác như cách nó đã được thiết kế khi bạn gỡ bỏ chúng. Đảm bảo thắt chặt tất cả các vít và khóa các đai ốc và tất cả các trục. Khi bạn đã hoàn tất, hãy cắm công cụ và kiểm tra nó.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể thay thế motor máy mài cầm tay một cách đơn giản nhất. hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục Thợ máy của chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích về thợ máy nhé!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá