Máy may sử dụng một thời gian sẽ bị truc trặc. Vì vậy việc bảo dưỡng máy may rất quan trọng giúp máy hoạt động một cách trơn tru, hạn chế các hiện tượng ngưng máy. Tăng năng suất, mang lại hiệu quả cao cho công việc.

Việc bảo dưỡng máy may công nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bảo dưỡng máy khâu, máy may công nghiệp theo cách bôi trơn bằng dầu máy khâu công nghiệp. Cùng tham khảo và áp dụng nhé!

Hướng dẫn bảo dưỡng máy may

Hướng dẫn bảo dưỡng máy may

Để bảo dưỡng máy may, trước tiên cần loại bỏ những sợi chỉ thừa còn quấn ở trong bộ phận máy may công nghiệp. Khung bản lề sẽ bật xuống bằng cách nhấn vào các clip phụ.

Tiếp theo di chuyển tấm kim loại. Một số máy chỉ cần bật bằng cách nhấn một trong các góc trên đầu. Loại này có hai ốc vít nhỏ cần được tháo ra đầu tiên.

Hướng dẫn bảo dưỡng máy may

Cách bảo dưỡng máy may

Đẩy tấm kim loại lên từ bên trong khu vực cuộn chỉ.

Bạn không nên thổi vào các xơ vải. Kể từ khi dầu được sử dụng để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru, xơ vải chỉ có thể dính vào những nơi mà bạn không thể chạm vào được. Thay vào đó, sử dụng bàn chải nhỏ đi kèm với máy để làm sạch máy. Bàn chải tuy cứng nhưng sẽ làm sạch hiệu quả .

Hướng dẫn bảo dưỡng máy may

Hướng dẫn bảo dưỡng máy may

Hầu hết các máy may công nghiệp đều đi kèm với một ống dầu nhỏ. Nhỏ một giọt dầu trên mép ngoài thoi chỉ. Xoay để cho dầu chạy dọc theo vòng tròn bên ngoài. Nếu một giọt không đủ thêm một vài giọt nữa nhưng đừng để dầu chảy xuống hai bên, chỉ cần mép thoi chỉ.

Sau khi làm sạch nhiều nơi có xơ vải, đặt tất cả mọi thứ trở lại với nhau theo thứ tự ngược lại

Bảo dưỡng máy may định kì thường xuyên sẽ giúp máy may hoạt động tốt. Nếu bạn là một người thợ máy mới vào nghề thì hãy học ngay cách bảo dưỡng máy may mà chúng tôi vừa chia sẻ nhé!

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá