Gần đây trên các trang báo, các trang mạng xã hội đang rúng động bởi các tin tức về việc bình nóng lạnh bị rỉ nước, bị chập cháy gây nổ. Điều này gây nguy hiểm cho tính mạng của các thành viên trong gia đình.

Thực tế, nếu phát hiện ra bất cứ điều bất thường nào từ chiếc bình nóng lạnh. Bạn nên kiểm tra sửa chữa ngay. Đặc biệt là trong mùa đông, nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều như hiện nay. Trong bài viết này, Làm Thợ sẽ hướng dẫn cách tự sửa chữa bình nóng lạnh bị rỉ nước. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Nguyên nhân bình nóng lạnh bị rỉ nước

Bình nóng lạnh bị rỉ nước. Nguyên nhân và cách khắc phục

Để sửa chữa bình nóng lạnh bị rỉ nước thì trước tiên bạn phải tìm được nguyên nhân hoặc tìm được xuất phát dòng chảy từ đâu để tiến hành sửa chữa tại đó.

Có 3 nguyên nhân dẫn đến bình nóng lạnh bị rỉ nước ra bên ngoài:

  • Hở roăng cao su
  • Bình nóng lạnh bị thủng
  • Đường dây cấp nước bị hỏng

2. Sửa chữa bình nóng lạnh bị rỉ nước

Để sửa cữa bình nóng lạnh thì trước tiên phải ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho người sửa chữa.

Sau đó, hãy lau khô bình nóng lạnh và đặt 1 ít khăn giấy ở phía dưới bị trí nước rỉ xuống. Thực tế, vị trí nước rỉ xuống chưa nói lên chính xác là bình nóng lạnh bị rỉ nước. Nó có thể do hơi nước nhưng tụ. Do tường bị thấm dột hay do nước mưa.

Vì vậy, sau khi đặt giấy ăn tại đó vài giờ đồng hồ mà khi kiểm tra lại. Giấy vẫn khô nguyên thì nghĩa là bình nóng lạnh nhà bạn không bị rỉ nước. Còn nếu khăn giấy ướt nhiều hơn, điều đó có nghĩa bạn nên tiến hành sửa chữa ngay sự cố rò rỉ nước của bình

Bình nóng lạnh bị rỉ nước. Nguyên nhân và cách khắc phục

Khi đã chắc chắn 100% bình nóng lạnh bị rỉ nước thì hãy bắt đầu sửa chữa ngay bằng cách tắt nguồn cung cấp nước ở van lạnh. Còn nếu vẫn chưa xác định được vị trí rỉ nước thì hãy để cả 2 van nóng lạnh hoạt động cho đến khi tìm được bị trí đó.

Trước khi nghĩ đến việc gọi thợ sửa chữa, chúng ta có thể tự xác định vị trí gặp sự cố bằng cách kiểm tra trực tiếp ở những nơi có thể tồn đọng vấn đề như:

Bình nóng lạnh bị rỉ nước. Nguyên nhân và cách khắc phục

  • Giác cắm đầu vào nước lạnh và nước nóng
  • Bộ phận cảm biến nhiệt độ và giảm áp van
  • Các van nước nóng
  • Đáy ngăn chứa nước nóng.

Khi đã chắc chắn vị trí, bạn có 2 phương án lựa chọn theo mức độ nghiêm trọng của bình:

  • Thứ 1: Nếu bình bị rò rỉ nhiều, bạn nên thay mới để tránh gây nguy hiểm cho các thành viên
  • Thứ 2: Nếu bình nước nóng bị rỉ nước do van vặn không chặt thì bạn có thể tự điều chỉnh lại rồi kiểm tra.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá