Cây ổi sim tím Nhật nghe có vẻ lạ lẫm với nhiều người nhưng loại quả này lại cực kỳ thơm ngon. Kỹ thuật trồng cây ổi sim Nhật trong chậu tại nhà vô cùng đơn giản.

Cây ổi sim Nhật giống bụi đặc biệt hơn hẳn những cây ổi trong họ, bởi quả xanh bé tẹo tròn xinh rồi nhẹ nhàng chuyển dần sang sắc đỏ tím cùng vị ngọt chát chát nhưng rất ngon và lạ.

Cách trồng cây ổi sim tím Nhật

Kỹ thuật trồng cây ổi sim tím không quá cầu kỳ nhưng lại mang lợi nhuận cao. Tuy nhiên để cây ổi sim tím sống khỏe và tương đối dễ chăm sóc thích hợp là cây ngoại thất, trang trí sân vườn. Cây có dáng đẹp và đang là đề tài rất sốt mà rất nhiều các nghệ nhân bonsai đam mê.

Chuẩn bị

Điều kiện nhiệt độ 

Cây ổi sim tím thuộc dòng cây ưa nắng nên khi trồng cần lưu ý chọn những nơi có nhiều ánh nắng chiếu là tốt nhất giúp cây quang hợp và phát triển tốt.

Đất trồng 

Cây ổi sim Nhật cũng thuộc dòng cây có thể thích nghi với nhiều loại đất khác nhau từ phèn, chua, lợ…Tuy nhiên dù ở loại đất nào cũng cần phải đảm bảo độ dinh dưỡng tốt, thoát nước, không được chọn nơi đất cằn vì cây khó phát triển, ra quả kém hơn.

Cách trồng cây ổi sim tím Nhật

Kỹ thuật trổng ổi sim tím

Trồng cây ổi sim tím có thể theo nhiều cách như trồng hạt, bầu cây hay chiết, giâm cành. Với cây chiết thì chỉ khoảng 6 tháng là cây đã có thể ra hoa. Còn trồng cây giâm bầu từ hạt thì thời gian sẽ lâu hơn. Chính vì thế nhiều người thường chọn phương pháp giâm hoặc chiết.

Khi tiến hành trồng cây ổi sim tím cần đào lỗ sau đó đặt bầu cây vào rồi ấn chặt phần đất sao cho cây ổn định. Khi trồng cây xong cần tưới nước đủ ẩm.

Cách trồng cây ổi sim tím Nhật

Cách chăm sóc cây ổi sim tím

Cây ổi sim tím sống khỏe và tương đối dễ chăm sóc chỉ cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, mùa nắng nóng, khi quả đang lớn và lúc quả sắp chín. Ngoài ra việc chăm sóc cũng cần phải để ý tới làm cỏ, xới gốc giúp cây phát triển tốt hơn.

Cách tỉa và tạo tán mới cho cây ổi sim tím

Đối với cây ổi sim tím việc tạo tán, tỉa cành, bấm đọt, giúp tạo ra nhiều cành cho quả cũng là cách dễ dàng quản lý sâu bệnh và thu hoạch. Việc cắt tỉa phải lựa chọn thời điểm cây ra đọt non, hoặc cành lá ra quá nhanh mà chưa có quả. Việc cắt tỉa này sẽ giúp các cành nhánh mới mọc nhiều hơn và cơ hội ra quả cũng sẽ sai hơn.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá